WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

05 Tháng Bảy 20181:31 SA(Xem: 18645)
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.

 

Trong thư gửi chính phủ Ấn Độ, WhatsApp cho biết đang thử nghiệm công cụ hiển thị mới khi người gửi chia sẻ một thông điệp nào đó thay vì tự soạn. Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh cáo công ty theo sau hàng loạt các cuộc bạo động. Chỉ trong 6 tuần, có gần 12 người đã bị giết trong các sự cố khác nhau vì bị cáo buộc bắt cóc trẻ em dựa theo các tin đồn trên WhatsApp. Trong một tuyên bố, Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết WhatsApp đang tràn ngập những thông tin kích động, vô trách nhiệm.

 

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết: “Trong khi bộ máy pháp luật và trật tự đang tiến hành nhiều bước để bắt giữ thủ phạm, việc lạm dụng một nền tảng như WhatsApp để lan truyền nội dung khiêu khích như vậy gây quan ngại sâu sắc”.

 

Theo WhatsApp, cùng với những thay đổi trong thời gian qua, công ty sẽ sớm ra mắt tính năng mới, là dấu hiệu quan trọng đối với người nhận cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi chuyển tiếp một thông điệp nào đó. Công ty đã bổ sung tính năng cho phép quản trị viên một nhóm chat kiểm soát được ai có thể gửi tin nhắn.

537Vote
43Vote
38Vote
214Vote
118Vote
3.380
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Microsoft đã phát hành Hub Keyboard – một ứng dụng bàn phím dành riêng cho người dùng Android.
26 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Google đã cập nhật 2 tính năng mới cho ứng dụng Gmail dành cho Android, bao gồm chỉnh sửa ký tự (rich text formatting) và trả lời nhanh lời mời (instant RSVP).
25 Tháng Hai 2016
Reactions là bộ 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry” bên cạnh nút Like. Tính năng đã được công bố lần đầu vào tháng 10/2015,
24 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Facebook đang tận dụng những tiến bộ về khoa học máy tính để phát triển bản đồ biểu thị nơi con người sống, nhằm tìm hiểu sự ảnh hưởng tới kết nối Internet của họ.
20 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp đưa quảng cáo vào ứng dụng Messenger trong Q2/2016.
19 Tháng Hai 2016
Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.