WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

05 Tháng Bảy 20181:31 SA(Xem: 18811)
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ
WhatsApp Chiến Đấu Với Các Tin Nhắn Lừa Đảo Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.

 

Trong thư gửi chính phủ Ấn Độ, WhatsApp cho biết đang thử nghiệm công cụ hiển thị mới khi người gửi chia sẻ một thông điệp nào đó thay vì tự soạn. Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng mỗi tháng.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cảnh cáo công ty theo sau hàng loạt các cuộc bạo động. Chỉ trong 6 tuần, có gần 12 người đã bị giết trong các sự cố khác nhau vì bị cáo buộc bắt cóc trẻ em dựa theo các tin đồn trên WhatsApp. Trong một tuyên bố, Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết WhatsApp đang tràn ngập những thông tin kích động, vô trách nhiệm.

 

Bộ công nghệ Ấn Độ cho biết: “Trong khi bộ máy pháp luật và trật tự đang tiến hành nhiều bước để bắt giữ thủ phạm, việc lạm dụng một nền tảng như WhatsApp để lan truyền nội dung khiêu khích như vậy gây quan ngại sâu sắc”.

 

Theo WhatsApp, cùng với những thay đổi trong thời gian qua, công ty sẽ sớm ra mắt tính năng mới, là dấu hiệu quan trọng đối với người nhận cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi chuyển tiếp một thông điệp nào đó. Công ty đã bổ sung tính năng cho phép quản trị viên một nhóm chat kiểm soát được ai có thể gửi tin nhắn.

537Vote
43Vote
38Vote
214Vote
118Vote
3.380
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2014
Sự ‘cởi mở’ của Apple cho các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba đã mang lại nhiều lợi ích cho cả các nhà phát triển và người dùng.
10 Tháng Mười Một 2014
Instagram là chương trình gắn liền với các hình ảnh. Trong trường hợp đăng ảnh vội vàng, người dùng sẽ có thể mắc các lỗi nhập chữ trong phần chú thích.
10 Tháng Mười Một 2014
Phụ nữ, Hành Động & Truyền thông - một trong những nhóm đằng sau chiến dịch #FBrape đã thúc đẩy một sự thay đổi chính sách từ Facebook
10 Tháng Mười Một 2014
Facebook đã làm cho việc hủy theo dõi trên News Feed trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
10 Tháng Mười Một 2014
Apple đã lặng lẽ phát hành một công cụ mới giúp cho việc chuyển đổi giữa iOS và các hệ điều hành khác dễ dàng hơn.
09 Tháng Mười Một 2014
Microsoft đã công bố một số thay đổi trong phần mềm Office dành cho smartphone và tablet chạy hệ điều hành iOS và Android,