Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

05 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 23542)
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.

 

Trước đó, trang The Wall Street Journal tiết lộ rằng Google cho phép lập trình viên của các công ty phần mềm quét hộp thư đến của người dùng Gmail. Trong một số trường hợp, công việc không được thực hiện tự động bằng máy tính mà do chính nhân viên con người thực hiện, dẫn đến nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Google đã đáp lại bài báo bằng blog mới, miêu tả các biện pháp công ty đang làm để bảo đảm quyền riêng tư và bảo mật Gmail.

 

Bài blog có chữ ký của bà Suzanne Frey, Giám đốc Bảo mật, Lòng tin và Quyền riêng tư của Google Cloud. Bà Suzanne Frey thừa nhận Google cho phép lập trình viên bên thứ ba tiếp cận tin nhắn Gmail, nhưng chỉ khi người dùng cấp quyền cho họ và sau khi họ vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt.

 

Bài blog viết rằng: “Trước khi một ứng dụng không phải của Google truy cập thư điện tử Gmail, nó trải qua quy trình nhiều bước, bao gồm cả đánh giá tự động và thủ công về nhà phát triển, thẩm định chính sách quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng nhằm bảo đảm đây là ứng dụng hợp pháp, đồng thời thử nghiệm in-app để chắc chắn rằng nó hoạt động như cam kết”.

 

Ngược lại, bài báo của The Wall Street Journal lại khẳng định Google không làm gì nhiều để kiểm soát các lập trình viên. Theo đó, nhân viên của hãng Return Path đã đọc khoảng 8,000 email của người dùng từ năm 2016 để hoàn thiện phần mềm. Việc chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba không còn gây bất ngờ sau khi vụ Facebook cho phép nhiều ứng dụng thứ ba khai thác lượng lớn dữ liệu người dùng phục vụ mục đích riêng được tiết lộ. Google cẩn trọng hơn Facebook khi nói đến bảo vệ quyền riêng tư. Chẳng hạn, hãng đã ngừng sử dụng nội dung trong email người dùng để cá nhân hóa quảng cáo từ năm 2017.

 

Dù vậy, nếu không cẩn thận khi cấp quyền truy cập Gmail cho bên thứ ba, email của người dùng về lý thuyết vẫn có thể rơi vào tay kẻ xấu. Trong bài blog, bà Frey cũng chỉ ra rằng không ai ở Google đọc Gmail của người dùng. Nhưng vẫn có những ngoại lệ, bao gồm các trường hợp rất đặc biệt như khi người dùng đề nghị chúng tôi và cho phép, hay khi chúng tôi cần làm vì mục đích bảo mật như điều tra một lỗ hổng hay lạm dụng.

519Vote
41Vote
319Vote
216Vote
115Vote
2.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
10 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Apple được cho là đang nghiên cứu phát triển một ứng dụng mới để hỗ trợ người dùng chuyển đổi dữ liệu từ hệ điều hành iOS sang Android dễ dàng hơn.
10 Tháng Giêng 2016
Theo HERE, một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà HD Live Map mang lại là giúp chiếc xe có thể "nhìn thấy" được xa và nhiều hơn trong môi trường xung quanh.
06 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trên trang chủ của Microsoft đăng thông báo cho biết, các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử vào ngày 12/01/2016.
05 Tháng Giêng 2016
Đồng thời, Facebook cũng được cho là đang thử nghiệm cách tải về ứng dụng không thông qua Google Play. Hiện Facebook từ chối đưa ra bình luận về việc này.
02 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã ra mắt Microsoft Selfie – ứng dụng chuyên chụp ảnh selfie dành cho người dùng iOS.