Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

05 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 23634)
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn
Google Khẳng Định Gmail Của Người Dùng Vẫn An Toàn

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.

 

Trước đó, trang The Wall Street Journal tiết lộ rằng Google cho phép lập trình viên của các công ty phần mềm quét hộp thư đến của người dùng Gmail. Trong một số trường hợp, công việc không được thực hiện tự động bằng máy tính mà do chính nhân viên con người thực hiện, dẫn đến nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Google đã đáp lại bài báo bằng blog mới, miêu tả các biện pháp công ty đang làm để bảo đảm quyền riêng tư và bảo mật Gmail.

 

Bài blog có chữ ký của bà Suzanne Frey, Giám đốc Bảo mật, Lòng tin và Quyền riêng tư của Google Cloud. Bà Suzanne Frey thừa nhận Google cho phép lập trình viên bên thứ ba tiếp cận tin nhắn Gmail, nhưng chỉ khi người dùng cấp quyền cho họ và sau khi họ vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt.

 

Bài blog viết rằng: “Trước khi một ứng dụng không phải của Google truy cập thư điện tử Gmail, nó trải qua quy trình nhiều bước, bao gồm cả đánh giá tự động và thủ công về nhà phát triển, thẩm định chính sách quyền riêng tư và trang chủ của ứng dụng nhằm bảo đảm đây là ứng dụng hợp pháp, đồng thời thử nghiệm in-app để chắc chắn rằng nó hoạt động như cam kết”.

 

Ngược lại, bài báo của The Wall Street Journal lại khẳng định Google không làm gì nhiều để kiểm soát các lập trình viên. Theo đó, nhân viên của hãng Return Path đã đọc khoảng 8,000 email của người dùng từ năm 2016 để hoàn thiện phần mềm. Việc chia sẻ dữ liệu người dùng với bên thứ ba không còn gây bất ngờ sau khi vụ Facebook cho phép nhiều ứng dụng thứ ba khai thác lượng lớn dữ liệu người dùng phục vụ mục đích riêng được tiết lộ. Google cẩn trọng hơn Facebook khi nói đến bảo vệ quyền riêng tư. Chẳng hạn, hãng đã ngừng sử dụng nội dung trong email người dùng để cá nhân hóa quảng cáo từ năm 2017.

 

Dù vậy, nếu không cẩn thận khi cấp quyền truy cập Gmail cho bên thứ ba, email của người dùng về lý thuyết vẫn có thể rơi vào tay kẻ xấu. Trong bài blog, bà Frey cũng chỉ ra rằng không ai ở Google đọc Gmail của người dùng. Nhưng vẫn có những ngoại lệ, bao gồm các trường hợp rất đặc biệt như khi người dùng đề nghị chúng tôi và cho phép, hay khi chúng tôi cần làm vì mục đích bảo mật như điều tra một lỗ hổng hay lạm dụng.

519Vote
41Vote
319Vote
216Vote
115Vote
2.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2015
Tháng 06/2015, một số người dùng cho biết, các sản phẩm máy tính cá nhân của Samsung bị vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật từ Windows Update trong một số trường hợp.
25 Tháng Sáu 2015
Khi các phương tiện ngày càng được kết nối, một nguồn dữ liệu cảm biến khổng lồ sẽ được tạo ra. Ước tính đến năm 2020,
25 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc đã ra mắt phiên bản miễn phí dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty,
24 Tháng Sáu 2015
Theo trang WinFuture.de, các phiên bản USB Flash Windows 10 Home và Pro sẽ được bản như một phương pháp khác, bên cạnh hình thức đĩa DVD.
24 Tháng Sáu 2015
Sau 3 năm mua lại Instagram, bỏ công phát triển và xây dựng nền tảng ổn định, 2015 là khoảng thời gian mà ứng dụng đã bắt đầu đem về lợi nhuận khổng lồ cho Facebook.
24 Tháng Sáu 2015
Đáp lại sự kháng nghị từ nữ ca sĩ Taylor Swift, Apple Music đã đồng ý trả tiền bản quyền cho các nghệ sĩ tham gia dịch vụ âm nhạc trực tuyến trong thời gian thử nghiệm.