Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Wednesday, July 25, 20182:24 AM(View: 20068)
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.

 

Ông Chris Peterson, giám đốc kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Tốc độ tải của trang YouTube trên các trình duyệt Edge và Firefox là chậm hơn tới 5 lần so với Chrome, đó là bởi vì thiết kế mới  của YouTube trên Polymer chỉ tương thích với API ‘deprecated Shadow DOM V0’, mà chỉ được tích hợp trong Chrome”.

 

YouTube đã được xây dựng lại trên Polymer, một thư viện JavaScript mã nguồn mở được trình làng tại sự kiện Google I/O những năm trước. Lợi ích của việc sử dụng Polymer là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những thành phần web có thể tái sử dụng, Dark Theme là một trong số những tính năng đó. Chắc chắn trong quá trình thiết kế lại YouTube, Google đã phải thử nghiệm trên tất cả các trình duyệt, bao gồm cả các trình duyệt của đối thủ. Nên không có khả năng Google không phát hiện được việc tốc độ tải trang YouTube trên Edge và Firefox chậm hơn tới 5 lần so với Chrome. Nhưng cũng có thể Google lại coi đây là một tính năng đáng giá.

 

Ông Peterson cho biết thêm, cách thức khắc phục tạm thời trên Firefox là sử dụng một tiện tích mở rộng có tên YouTube Classic. Tiện ích sẽ giúp YouTube trở về thiết kế cũ trên trình duyệt Firefox, để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu nhất.

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.222
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, July 31, 2015
Bên cạnh đó, Doherty cũng đề cập đến các vấn đề xảy ra tại Microsoft, chẳng hạn như vấn đề cắt giảm việc làm.
Thursday, July 30, 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Đức cho biết, Facebook có thể sẽ không ngăn chặn người dùng sử dụng các tên giả, một trở ngại mới nhất của công ty tại Châu Âu.
Wednesday, July 29, 2015
Việc cho phép bạn bè thêm các thẻ vào tiểu sử người dùng sẽ cần được sự chấp thuận của họ, trước khi các thẻ mới được công khai.
Wednesday, July 29, 2015
Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗi bảo mật trên Android, khiến đến 95% các thiết bị Android có nguy cơ bị tấn công.
Sunday, July 26, 2015
Internet Explorer vẫn là một trong những trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nó được cài mặc định trên những chiếc PC Windows và điện thoại Windows Phone.
Saturday, July 25, 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, ứng dụng YouTube dành cho Android đã được bổ sung một tính năng mới. Tính năng sẽ cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.