Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

25 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 19732)
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox
Google Bị Cáo Buộc Cố Tình Làm Chậm YouTube Trên Các Trình Duyệt Edge Và Firefox

Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.

 

Ông Chris Peterson, giám đốc kỹ thuật của Mozilla cho biết: “Tốc độ tải của trang YouTube trên các trình duyệt Edge và Firefox là chậm hơn tới 5 lần so với Chrome, đó là bởi vì thiết kế mới  của YouTube trên Polymer chỉ tương thích với API ‘deprecated Shadow DOM V0’, mà chỉ được tích hợp trong Chrome”.

 

YouTube đã được xây dựng lại trên Polymer, một thư viện JavaScript mã nguồn mở được trình làng tại sự kiện Google I/O những năm trước. Lợi ích của việc sử dụng Polymer là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những thành phần web có thể tái sử dụng, Dark Theme là một trong số những tính năng đó. Chắc chắn trong quá trình thiết kế lại YouTube, Google đã phải thử nghiệm trên tất cả các trình duyệt, bao gồm cả các trình duyệt của đối thủ. Nên không có khả năng Google không phát hiện được việc tốc độ tải trang YouTube trên Edge và Firefox chậm hơn tới 5 lần so với Chrome. Nhưng cũng có thể Google lại coi đây là một tính năng đáng giá.

 

Ông Peterson cho biết thêm, cách thức khắc phục tạm thời trên Firefox là sử dụng một tiện tích mở rộng có tên YouTube Classic. Tiện ích sẽ giúp YouTube trở về thiết kế cũ trên trình duyệt Firefox, để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu nhất.

516Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.
03 Tháng Bảy 2017
Dữ liệu mạng di động luôn là mối quan tâm hàng đầu trên smartphone và tablet hiện nay. Khoảng đầu tháng 07/2017, Google đã tiến hành thử nghiệm một ứng dụng mới có tên gọi Triangle,
02 Tháng Bảy 2017
Facebook đã bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, nhằm hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận xung quanh người dùng.
02 Tháng Bảy 2017
Đầu tháng 07/2017, phiên bản iOS 11 hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và một số nguồn tin cho biết đã "vô tình" phát hiện một lỗ hổng bảo mật tương đối nghiêm trọng,
28 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Apple đã chính thức phát hành iOS 11 beta cho tất cả người dùng phổ thông. Hiện mọi người dùng iOS đều có thể tải về phiên bản mới để trải nghiệm các tính năng mới ngay lập tức.
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép.