Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop

17 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 14331)
Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop
blank
Google đã giới thiệu hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, trước đó các nguồn tin thường gọi là Android “L”. Lollipop sẽ được cài sẵn trên 3 thiết bị mới là smartphone Nexus 6, tablet Nexus 9 và thiết bị Android TV Nexus Player.

 

Android 5.0 có giao diện thiết kế mới Material Design, trang bị giao diện chạy đa nhiệm mới, thông báo hiển thị ngay trên màn hình, chế độ kéo dài thời lượng pin, chế độ đa người dùng…

Phần thiết kế mới được Google áp dụng không chỉ cho Android 5.0 mà còn cho cả các ứng dụng và trang web của công ty. Các nhà phát triển bên thứ 3 cũng được khuyến khích xây dựng lại ứng dụng theo Material Design để toàn bộ hệ thống được hài hòa. Thiết kế mới Material Design có nhiều thành phần giao diện đậm nét, màu sắc và độ phản hồi cao, các hiệu ứng chuyển động tự nhiên và mượt mà, hứa hẹn giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

blank

Về pin, khi cắm sạc, Android 5.0 sẽ hiển thị thời gian cần để sạc đầy thiết bị và ngoài ra cũng hiển thị thời gian sử dụng ước tính còn lại. Có thêm một chế độ giúp kéo dài thời lượng pin thêm tối đa 90 phút.

 

Về bảo mật, Android Lollipop có thể tự động kích hoạt sẵn chế độ mã hóa dữ liệu trên thiết bị. Chức năng Android Smart Lock cho phép ghép đôi điện thoại hay tablet với một thiết bị khác như đồng hồ thông minh hay thậm chí là ô tô. Ngoài ra, sẽ có chế độ hỗ trợ đa người dùng trên một thiết bị. Người dùng sẽ có thể tạo tài khoản để cho người khác mượn và khóa một số nội dung nhất định để không bị lộ những nội dung riêng tư hoặc nhạy cảm.

blank

Về thông báo, Android 5.0 cho phép người dùng trả lời các tin nhắn, email ngay từ màn hình khóa. Google cũng có bổ sung thêm tùy chọn ẩn nội dung giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Bênh cạnh đó, còn có chế độ mới có tên “Priotity”, được kích hoạt thông qua nút volume và có thể được thiết lập thời gian để tự động hoạt động. Chế độ mới chỉ thông báo từ các app hay địa chỉ liên lạc nhất định, giúp giảm sự phân tâm của người dùng.

Hiện chỉ mới chắc chắn là Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10 sẽ được cập nhật lên Android 5.0 Lollipop trong thời gian sắp tới. Những model khác cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật 5.0 trong khoảng 2015.

510Vote
45Vote
35Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, YouTube công bố rằng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm khả năng phát video trực tiếp (live stream) qua dịch vụ YouTube trên thiết bị di động của mình.
08 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp,
07 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin đã dự đoán rằng, từ iOS 11, phiên bản 32-bit của ứng dụng iOS có thể sẽ không còn được hoạt động, nếu Apple thực hiện lời khuyến cáo đã đưa ra trong iOS 10.3.
07 Tháng Hai 2017
Theo một số nguồn tin, kể từ ngày 08/02/2017, Google sẽ hiển thị 1 banner ở đầu trang Gmail đối với những người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome 53 hoặc phiên bản cũ hơn,
06 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, ứng dụng Viber dành cho các hệ điều hành Android và iOS đã được cập nhật thêm tính năng Secret Messages, giúp cuộc trò chuyện của người dùng trở nên an toàn hơn.
05 Tháng Hai 2017
Được công bố từ những năm 2012, Mozilla đã nỗ lực xây dựng Firefox OS nhằm trở thành một hệ điều hành phổ biến dành cho các thiết bị di động. Trong khoảng thời gian cuối năm 2015,