Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop

17 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 14227)
Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop
blank
Google đã giới thiệu hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, trước đó các nguồn tin thường gọi là Android “L”. Lollipop sẽ được cài sẵn trên 3 thiết bị mới là smartphone Nexus 6, tablet Nexus 9 và thiết bị Android TV Nexus Player.

 

Android 5.0 có giao diện thiết kế mới Material Design, trang bị giao diện chạy đa nhiệm mới, thông báo hiển thị ngay trên màn hình, chế độ kéo dài thời lượng pin, chế độ đa người dùng…

Phần thiết kế mới được Google áp dụng không chỉ cho Android 5.0 mà còn cho cả các ứng dụng và trang web của công ty. Các nhà phát triển bên thứ 3 cũng được khuyến khích xây dựng lại ứng dụng theo Material Design để toàn bộ hệ thống được hài hòa. Thiết kế mới Material Design có nhiều thành phần giao diện đậm nét, màu sắc và độ phản hồi cao, các hiệu ứng chuyển động tự nhiên và mượt mà, hứa hẹn giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

blank

Về pin, khi cắm sạc, Android 5.0 sẽ hiển thị thời gian cần để sạc đầy thiết bị và ngoài ra cũng hiển thị thời gian sử dụng ước tính còn lại. Có thêm một chế độ giúp kéo dài thời lượng pin thêm tối đa 90 phút.

 

Về bảo mật, Android Lollipop có thể tự động kích hoạt sẵn chế độ mã hóa dữ liệu trên thiết bị. Chức năng Android Smart Lock cho phép ghép đôi điện thoại hay tablet với một thiết bị khác như đồng hồ thông minh hay thậm chí là ô tô. Ngoài ra, sẽ có chế độ hỗ trợ đa người dùng trên một thiết bị. Người dùng sẽ có thể tạo tài khoản để cho người khác mượn và khóa một số nội dung nhất định để không bị lộ những nội dung riêng tư hoặc nhạy cảm.

blank

Về thông báo, Android 5.0 cho phép người dùng trả lời các tin nhắn, email ngay từ màn hình khóa. Google cũng có bổ sung thêm tùy chọn ẩn nội dung giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Bênh cạnh đó, còn có chế độ mới có tên “Priotity”, được kích hoạt thông qua nút volume và có thể được thiết lập thời gian để tự động hoạt động. Chế độ mới chỉ thông báo từ các app hay địa chỉ liên lạc nhất định, giúp giảm sự phân tâm của người dùng.

Hiện chỉ mới chắc chắn là Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10 sẽ được cập nhật lên Android 5.0 Lollipop trong thời gian sắp tới. Những model khác cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật 5.0 trong khoảng 2015.

510Vote
45Vote
35Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang TechCrunch đưa tin, cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Không làm phiền – Do Not Disturb.
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.