Ứng Dụng Dropbox Trên iOS Hỗ Trợ Touch ID

21 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16198)
Ứng Dụng Dropbox Trên iOS Hỗ Trợ Touch ID

blank
Dropbox đã cập nhật ứng dụng dành cho iOS của mình để tận dụng ưu thế của chức năng cảm biến vân tay Touch ID. Các tài khoản Dropbox dùng trên iPhone hay iPad đã có thể được tăng cường bảo vệ bởi dấu vân tay của chủ sở hữu.

Vào trung tuần tháng 10 năm 2014, một nhóm tin tặc đe dọa sẽ phát tán các thông tin về mật khẩu của gần 7 triệu tài khoản Dropbox nhằm đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, Dropbox đã tuyên bố hệ thống của công ty không bị tấn công và rằng mật khẩu thực sự bị đánh cắp từ các dịch vụ của bên thứ 3. Sau đó, Touch ID trên các thiết bị iOS đã được tận dụng lợi thế để tăng cường bảo mật cho người dùng.

Quá trình thực hiện bảo vệ những tư liệu bằng dấu vân tay như sau:

1. Thiết lập Touch ID trên thiết bị.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất của Dropbox (phiên bản 3.5) dành cho iOS. Sau đó mở ứng dụng và gõ vào biểu tượng Setting (thiết lập) ở phía dưới màn hình.

3. Gõ vào phần cài đặt Passcode Lock (khóa mật mã). Trong màn hình Passcode, nhấp vào link Turn Passcode On, nhập một mật mã 4 chữ số (2 lần)

4. Trong màn hình Passcode, nhấp vào tùy chọn mở Touch ID. Sau đó thoát và khởi chạy lại Dropbox, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã 4 chữ số hoặc dùng dấu vân tay để mở khóa Touch ID.

Hiện cũng đã có nhiều ứng dụng khác hỗ trợ Touch ID thay cho mật khẩu. Dù bằng cách nào đi nữa thì bảo mật và an toàn luôn là không thừa, đặc biệt đối với những người dùng có các tư liệu riêng tư và nhạy cảm. Và thông qua iPhone, các tài liệu riêng giờ đã được tăng cường thêm được một lớp bảo vệ nữa.

59Vote
41Vote
36Vote
211Vote
18Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.