Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

01 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 11426)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.

 

Đây cũng chính là điểm độc đáo nhất của trình duyệt, nó cho phép người dùng xử lý các quỹ trên blockchain Ethereum và thao tác một cách native với các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới. Trình duyệt trang bị tiền mã hóa có tên là Opera Lab để phân biệt nó với sản phẩm trình duyệt nổi tiếng của hãng.

 

Dù người dùng thông thường sẽ phải đợi đến bản phát hành chính thức ra mắt, những người được tiếp cận sớm có thể ghép nối ví điện tử của mình trên desktop với phiên bản trên trình duyệt di động Opera cho Android. Có nghĩa là bất cứ khi nào người dùng muốn ghi danh một giao dịch hoặc nhắn tin trên Ethereum, điện thoại của người dùng sẽ nhắc họ xác nhận bằng việc quét vân tay.

 

Opera cho biết khóa riêng tư có liên kết với ví điện tử sẽ được lưu trữ trên phần cứng của điện thoại di động và không bao giờ được truyền đi. Đây là cách làm tương đối bảo mật cho việc lưu trữ tiền mã hóa, nhưng vẫn có những cách tốt hơn để giữ nguồn quỹ của người dùng an toàn trên smartphone.

 

Hiện Opera Labs cũng hỗ trợ cả các loại tiền mã hóa cũng như các ứng dụng trên nền Ethereum. Phát ngôn viên của Opera cho biết, hiện công ty đang quan tâm đến việc mở rộng các tính năng mã hóa sang các mạng lưới blockchain khác, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

 

Những người thử nghiệm được phê duyệt có thể sẽ nhận được lời mời tham gia vào xây dựng trình duyệt Labs phiên bản desktop bất kỳ lúc nào. Những người dùng còn lại sẽ phải chờ thêm một thời gian.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.