Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

12 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 22896)
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.

 

Chia sẻ trên tài khoản Twitter, Andy Huang, quản lý sản phẩm Facebook, đã chính thức giới thiệu về ứng dụng Lasso và kèm theo đường link tải về trên cả hai nền tảng iOS và Android. Theo trang TechCrunch, Lasso là nền tảng video độc lập cho phép người dùng có thể tạo và chia sẻ các đoạn clip ngắn dài khoảng 15 giây. Ứng dụng hướng tới chủ yếu đối tượng người dùng trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên. Theo một khảo sát mới của hãng Pew Research, tỷ lệ người dùng thanh thiếu niên dùng Facebook đã giảm còn một nửa. Hồi năm 2014, tỷ lệ lên tới 71%.

 

Ứng dụng Lasso sẽ cung cấp môi trường và các công cụ để người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân trong những đoạn clip ngắn với đủ mọi chủ đề từ hài kịch, thẩm mỹ, thể hình... Người dùng có thể hội nhập tài khoản Facebook hoặc Instagram để sử dụng ứng dụng. Facebook khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng và những người sáng tạo để điều chỉnh trải nghiệm theo sở thích của mỗi người.

 

Ứng dụng Lasso được trang bị đầy đủ các công cụ sáng tạo gồm tính năng điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc, hiệu ứng hình ảnh. Người dùng có thể yên tâm vì Lasso có một thư viện bài hát bản quyền đồ sộ với đủ mọi thể loại để sử dụng trong video clip. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ các đoạn video clip ngắn quay trên Lasso lên Facebook Stories hoặc Instagram Stories.

 

Ở màn hình chính của Lasso, người dùng có thể thoải mái vuốt để xem các đoạn video clip ngẫu nhiên của những người dùng khác trên toàn thế giới. Ứng dụng sẽ quản lý video theo hashtag nên người dùng có thể lọc chủ đề video clip muốn xem theo sở thích. Ứng dụng hiện mới chỉ phát hành cho thị trường Mỹ và sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia khác trong tương lai.

57Vote
42Vote
312Vote
211Vote
121Vote
2.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, trang PhoneArena đưa tin, Samsung sẽ trang bị công nghệ chống rung quang học OIS và dịch vụ thanh toán trực tuyến Samsung Pay cho dòng thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung từ năm 2016.
07 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Facebook đã tuyên bố sẽ đóng cửa Creative Labs, và tập trung cho những ứng dụng cốt lõi của hãng.
07 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, khi người dùng Chrome truy cập vào một website bị nghi là lừa đảo hoặc có chứa phần mềm độc hại, sẽ có một thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo người dùng.
06 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Microsoft tuyên bố sẽ mở mã nguồn của ChakraCore – thành phần chủ chốt trong bộ nguồn thực thi JavaScript có tên Chakra của trình duyệt Edge.
05 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, trước tình hình các ứng dụng chặn quảng cáo đang ngày càng phổ biến, Google dần thay đổi các hình thức quảng cáo trực tuyến để hấp dẫn người dùng hơn.
05 Tháng Mười Hai 2015
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365