Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12580)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện,
02 Tháng Tám 2016
Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.
29 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, ứng dụng bản đồ HERE đã được đổi tên thành HERE WeGo, thay đổi giao diện và bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới.
23 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Nhật Bản đang có những biện pháp nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân ngay trước khi trò chơi Pokémon GO được phát hành chính thức tại quốc gia này.
22 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Mozilla cho biết về kế hoạch hỗ trợ Flash trên trình duyệt Firefox của công ty trong thời gian tới. Theo đó, công ty sẽ chặn nội dung Flash từ tháng 08/2016,
21 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, Facebook công bố ứng dụng Messenger đã đạt mốc 1 tỷ người dùng tích cực mỗi tháng, đưa Messenger vào nhóm các ứng dụng có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.