Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ

17 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 12602)
Facebook Phải Đối Mặt Với Vụ Kiện Xâm Phạm Quyền Riêng Tư Ở Bỉ
blank
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.

Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào ngày thứ Năm (18/06/2015). Hiện vấn đề xâm phạm quyền riêng tư của Facebook đang trở thành một vấn đề bảo mật được nhiều nước Châu Âu quan tâm.

Các quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức cũng đang tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Vấn đề được cho là có liên quan đến việc Facebook theo dõi người dùng thông qua việc họ bấm nút “like” hoặc “share” các nội dung trên các trang web ngoài Facebook. Chính quyền các quốc gia trên cáo buộc Facebook đã cố tình làm lơ quyền riêng tư để thu thập thông tin người dùng.

Về phía Facebook, trang mạng xã hội đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình luôn tuân thủ đúng đắn các quy định về quyền riêng tư tại các nước Châu Âu. Công ty cho rằng các cuộc điều tra vẫn cứ tiến hành, nhưng nó “không còn ý nghĩa”.
55Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,
15 Tháng Giêng 2016
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng dự đoán được nơi mà người dùng muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Skype ra mắt tính năng gọi video, và 6 năm đưa tính năng gọi video giữa hai người dùng lên nền tảng di động,
10 Tháng Giêng 2016
Theo HERE, một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà HD Live Map mang lại là giúp chiếc xe có thể "nhìn thấy" được xa và nhiều hơn trong môi trường xung quanh.
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
23 Tháng Mười Hai 2015
LG sẽ trình diễn webOS 3.0 cùng các model TV mới tại CES 2016. Trước đó, tại CES 2015, LG đã ra mắt webOS 2.0 với ưu điểm tập trung vào tốc độ. Còn ở CES 2016,