Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber

23 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 13498)
Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber
blank
Tháng 06/2015, ứng dụng taxi Uber thông báo cương quyết sẽ không phục vụ những người có có vũ trang. Các quy tắc mới đã được công ty lặng lẽ công bố trên website của ứng dụng đặt xe trong tháng 06/2015. Theo đó, các hành khách và tài xế mang theo súng sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

Quy định mới cho biết Uber và các chi nhánh của công ty cấm việc mang bất kỳ loại súng nào trên xe dịch vụ. Những phát hiện vi phạm quy tắc “có thể” làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Uber.

Công ty đã giải thích sự hợp lý đằng sau động thái mới là để đảm bảo rằng tất cả những ai sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Uber cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Các nguyên tắc mới được đưa ra khi việc kiểm soát súng lại đang trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với người dân Hoa Kỳ. Trung tuần tháng 06/2015, một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã bước vào một nhà thờ của người da đen tại Charleston, miền Nam California và nổ súng. Thực tế, đây chỉ là một vụ nổ súng mới nhất trong nhiều vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong những năm qua tại Hoa Kỳ. Vụ nổ súng mới đây nhất đã cướp đi sinh mạng của 9 người.

Tuy nhiên, Uber cho biết quy tắc không phải là một phản ứng trực tiếp đến vụ nổ súng trên. Người phát ngôn của công ty cho biết quy tắc mới có hiệu lực từ ngày 10/06/2015, một tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Chính sách mới cũng đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Uber có thể yêu cầu các lái xe của công ty tuân thủ hay không. Việc kinh doanh của công ty dựa trên việc quản lý một cách hợp pháp các lái xe như các nhà thầu độc lập chứ không phải nhân viên. Trong khi đó, Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, cũng đã cấm sử dụng tất cả các loại vũ khí trên các phương tiện của hãng.
53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook – WhatApp vừa tung ra tính năng gọi thoại cho người dùng Androi cũng như iOS. Ngoài ra, bản cập nhật phiên bản Windows Phone cũng nhận được tính năng này.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone
11 Tháng Tư 2015
Theo một nguồn tin quen thuộc cho biết, sắp tới trang xem video Youtube sẽ cung cấp dịch vụ thuê bao theo yêu cầu,
10 Tháng Tư 2015
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty,
08 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin đến từ trang Telegraph cho biết Google đang tiến hành đàm phán để mang lại dịch vụ chuyển vùng quốc tế giá rẻ cho dịch vụ viễn thông không dây sắp ra mắt của công ty.