Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD

03 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 11129)
Nokia Đã Chính Thức Bán Lại HERE Maps Cho Audi, BMW Và Daimler Với Giá 3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG. Được biết, thương vụ trị giá lên đến 3 tỷ USD.

Theo đó, thương vụ bán lại HERE Maps sẽ chính thức hoàn thành trong quý đầu tiên năm 2016, và Nokia dự kiến sẽ thu về 2.75 tỷ USD lợi nhuận ròng. Ngoài ra, tài khoản Twitter riêng của mảng bản đồ HERE cũng đã chính thức đăng tải xác nhận về thương vụ.

Đồng thời, đội ngũ làm việc cho mảng HERE Maps cũng cho biết thương vụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ứng dụng HERE trên các nền tảng di động iOS, Android và Windows Phone. Điều này sẽ giúp các hãng xe Đức mở rộng mạng lưới sản phẩm và dịch vụ của mình ra bên ngoài, chứ không chỉ liên quan đến xe hơi.

Với số tiền khổng lồ thu được từ thương vụ HERE Maps, Nokia có thể sẽ tập trung vào việc thương lượng mua lại công ty công nghệ mạng Acatel-Lucent, nhằm củng cố thế mạnh ở hai mảng chính là: Nokia Networks và Nokia Technologies. Bên cạnh đó, Nokia cũng sẽ có lại được quyền sản xuất smartphone từ năm 2016.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft đã chính thức giới thiệu một bản cập nhật mới của ứng dụng Outlook dành cho iOS và Android bổ sung một thành phần mới có tên gọi "Calendar Apps".
07 Tháng Tư 2016
Facebook Live là một tính năng mới được Facebook tung ra để giúp người dùng chia sẻ các video tường thuật trực tiếp.
05 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, Microsoft bắt đầu thử nghiệm dịch vụ email trả tiền theo tháng Outlook Premium. Dịch vụ mới có nhiều tính năng nâng cao, có mức giá 3.99 USD/tháng, miễn phí sử dụng trong năm đầu tiên.
31 Tháng Ba 2016
Tuy nhiên, bên trong đó là sự kết hợp giữa nền tảng hiện hành với WebKit nightly builds. Các lập trình viên có thể trải nghiệm thử các phiên bản mới nhất của HTML, CSS, JavaScript và WebKit.
31 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau khi ra mắt Project Fi cho người dùng di động, Google Fiber cáp quang, Google tiếp tục ra mắt Fiber Phone – dịch vụ điện thoại bàn mới có giá 10 USD/tháng.
28 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Information đưa tin, Facebook đang nghiên cứu phát triển tính năng mới, cho phép người dùng sử dụng Messenger để thanh toán khi mua hàng.