Facebook Đã Để Mắt Đến Blog

17 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 10831)
Facebook Đã Để Mắt Đến Blog
blank
Tháng 08/2015, Facebook đã có động thái mới đối với với nền tảng blog – Notes, tưởng chừng như đã bị lãng quên.

Từ lâu, Notes đã được xem là một trong những tính năng ít được chú ý nhất của mạng xã hội Facebook. Mặc dù đã tồn tại đã nhiều năm dài, Notes không nhận được sự ưu ái nào từ Facebook. Nhưng đến tháng 08/2015, dường như Facebook đã chú ý đến nó. Công ty đã tung ra một động thái mới: Sử dụng Notes để tấn công nền tảng blog.

Dave Winer, CEO của Small Picture, đã có cơ hội được trải nghiệm Facebook Notes kiểu mới. Theo đó, giao diện mới của Notes khá tương đồng với giao diện của Medium, nền tảng blog nổi tiếng thế giới, do đồng sáng lập Twitter, Evan Williams sáng lập.

Với giao diện bắt mắt, cách trình bày, ảnh cover cỡ lớn, cùng thao tác chèn đơn giản, nhanh gọn, Facebook Notes là khá dễ sử dụng và đẹp hơn hẳn so với phiên bản truyền thống. Chắc chắn phiên bản Notes mới sẽ thu hút nhiều blogger hơn.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm bản cập nhật với Notes, cho phép người dùng có thể tạo và đọc những câu chuyện theo format dài hơn trên Facebook”. Tuy nhiên, tính năng mới hiện chỉ có một số ít người dùng được trải nghiệm tính năng mới.

Với những đổi mới ngoạn mục, Notes được kỳ vọng sẽ giúp Facebook tấn công vào nền tảng blog. Mặc dù Medium hiện đã xây dựng được vị thế của riêng mình, với sự tham gia của rất nhiều các nhà báo và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Nhưng cần lưu ý là, với số lượng người dùng Facebook khổng lồ, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Facebook hoàn toàn có cơ hội soán ngôi và thống thị nền tảng blog trong tương lai.
520Vote
43Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trợ lý ảo trên các thiết bị di động càng ngày càng khẳng định được tính thiết thực và hữu ích. Trung tuần tháng 12/2015,
15 Tháng Mười Hai 2015
Trong tháng 12/2015, cùng với chiến dịch quảng cáo cho bộ phim “The Force Awakens”, Facebook sẽ cho phép người dùng thêm ảnh vui vào hình đại diện (profile picture) trên mạng xã hội.
15 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một nhóm lạ mặt đã đập vỡ cửa kính của văn phòng Facebook, phun sơn lên bức tường phía ngoài các dòng chữ “Facebook Dislike”.
13 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng Microsoft Edge sẽ có cơ hội tùy biến trình duyệt, giúp trải nghiệm duyệt web trở nên tuyệt vời hơn, đồng thời, sẽ không có quảng cáo xuất hiện.
11 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Facebook đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho ứng dụng mạng xã hội trên các nền tảng di động, nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng có kết nối mạng chậm.