Google Sẽ Theo Dõi Và Giúp Các Lái Xe Tránh Được Những “Ổ Gà” Trên Đường

27 Tháng Tám 20157:00 CH(Xem: 12550)
Google Sẽ Theo Dõi Và Giúp Các Lái Xe Tránh Được Những “Ổ Gà” Trên Đường
blank
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Mặt khác, các “ổ gà” còn có thể gây ra tình trạng trì trệ hoặc tắc nghẽn giao thông, khi nhiều phương tiện phải di chuyển với tốc độ chậm qua đoạn đường có nhiều “ổ gà”.

Google đã ghi danh một bằng sáng chế về cách thức theo dõi các “ổ gà” trên các con đường ở Mỹ, sử dụng hệ thống định vị GPS cùng các cảm biến khác của xe để phát hiện ra những phần hư hỏng trên một con đường, lưu trữ thông tin vào cơ sở dữ liệu, sau đó dựa vào đó để xác định một con đường ít gập ghềnh.

Bằng sáng chế mới của Google sẽ cho phép các công ty sản xuất ô tô sử dụng cơ sở dữ liệu có sẵn về những con đường trong thành phố, chi tiết tới từng “ổ gà”, dù là nhỏ nhất. Công nghệ mới sẽ giúp lái xe tự tin hơn khi điều khiển các phương tiện.


Đa số các loại xe ô tô hiện hành đều đã được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS. Khi kết nối với cảm biến chuyển động đặc biệt, các thiết bị sẽ giúp thu thập thông tin về con đường mà chiếc xe đang đi qua, xác định các vị trí bề mặt lồi lõm trên con đường đó.

Nếu kết hợp với Google Maps, hệ thống mới sẽ vô cùng thông minh. Nó có thể dễ dàng xác định được thời điểm phương tiện đi trên tuyến đường chính, và thời điểm xe đi vào một con đường mòn, những nơi có mặt đường xấu hơn. Ngoài ra, chính những chiếc xe cũng sẽ góp phần đóng góp vào cơ sở dữ liệu về vị trí của các “ổ gà” đã đi qua, nâng cao hiệu quả của hệ thống thông báo.
511Vote
42Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2015
Từ trung tuần tháng 09/2015, tính năng Live Stream trên Facebook không còn chỉ được dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng nữa. Facebook hiện đã cho phép các nhà báo
14 Tháng Chín 2015
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.
10 Tháng Chín 2015
Trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 09/09/2015, Apple đã giới thiệu Apple TV phiên bản mới, có phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn,
06 Tháng Chín 2015
Thượng tuần tháng 09/2015, Facebook tuyên bố, ứng dụng chat di động WhatsApp của công ty đã đạt mức 900 triệu người sử dụng thường xuyên hàng tháng.
01 Tháng Chín 2015
Một tính năng mới được bổ sung sẽ giúp người dùng Google dễ dàng tìm kiếm thông tin về các cơn bão hoặc lốc xoáy trên các bản đồ thể hiện vị trí cơn bão,
29 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.