Trợ Lý Ảo “M” Của Facebook Được Tích Hợp Ngay Trong Messenger

29 Tháng Tám 20158:00 CH(Xem: 12799)
Trợ Lý Ảo “M” Của Facebook Được Tích Hợp Ngay Trong Messenger
blank
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.

Theo đó, phó chủ tịch David Marcus cho biết: “Facebook M là một trợ lý kỹ thuật số, được tích hợp bên trong ứng dụng tin nhắn Messenger, giúp hoàn thành các nhiệm vụ và tìm kiếm thông tin cho người dùng. M được tạo ra bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo, và đã được huấn luyện và giám sát bởi nhiều người”.

Vì vậy, Facebook đã đặt M ở một vị trí cao hơn so với những gì mà trợ lý Siri, Cortana và Google Now có thể làm được. Theo trang Wired, một số người dùng Facebook tại San Francisco đã được mời thử nghiệm M trong ngày ra mắt. Để ngăn ngừa các lỗi tự động phát sinh, một đội ngũ nhân viên của Facebook, với tư cách “huấn luyện viên của M”, chịu trách nghiệm đưa ra những tính năng mạnh mẽ nhất, chẳng hạn như đặt chỗ thực tế, mua hàng và những việc tương tự khác.


Trích dẫn lời của David Marcus:

“Không giống với các dịch vụ dựa trên AI khác trên thị trường hiện nay, M có thể hoàn thành nhiệm vụ thay cho người dùng. Nó có thể giúp mua sắm, tặng quà đến những người thân, đặt chỗ trong nhà hàng, sắp xếp chuyến đi, các cuộc hẹn và nhiều hơn nữa”

Cụ thể, ban đầu, M sẽ cần tìm hiểu và cập nhật vị trí của người dùng để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Về vấn đề riêng tư, M sẽ không sử dụng bất cứ thông tin nào từ lịch sử trên Facebook để thực hiện công việc. Tuy nhiên, trong tương lai điều này cũng có thể thay đổi với sự cho phép của người dùng.

Marcus cũng lưu ý rằng M sẽ dần mở rộng theo thời gian, và cuối cùng sẽ đến với tất cả người dùng Facebook, mở ra một thời kỳ cạnh tranh giữa những trợ lý kỹ thuật số đến từ Facebook, Google, Microsoft, Apple và những công ty khác.
57Vote
42Vote
35Vote
212Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Instagram đã phát hành ứng dụng Boomerang – giúp tạo ảnh động dành cho nền tảng iOS và Android.
21 Tháng Mười 2015
Năm 2014, Google đã phát hành một bản cập nhật nhỏ cho trình duyệt Chrome, cho phép người dùng tắt âm thanh của từng tab, nhưng cách thức tùy chỉnh khá phức tạp.
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,
27 Tháng Chín 2015
Theo đó, một số người dùng đã nhận thấy phiên bản mới của trang Notes được tái thiết kế dễ đọc hơn, sử dụng typography tốt hơn, có một bức ảnh cover (ảnh bìa) lớn cho cả trang.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook đã chính thức hỗ trợ định dạng video có góc quay 360 độ, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn trong việc xem video.