Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả

01 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 11036)
Từ Tháng 12/2015, Facebook Sẽ Thay Đổi Chính Sách Sử Dụng Tên – Người Dùng Sẽ Có Thể Dùng Tên Giả
blank
Chính sách bắt buộc sử dụng tên thật trên mạng xã hội Facebook đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ người dùng trong thời gian qua. Cuối cùng, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nhượng bộ, bổ sung thay đổi cho chính sách sử dụng tên.

Theo đó, Facebook cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm chính sách sử dụng tên trên mạng xã hội từ tháng 12/2015. Trước đó, xảy ra hàng loạt các vụ spam và giả mạo tài khoản để quấy rối, lừa đảo người dùng. Việc yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật bắt nguồn từ mong muốn người dùng phải có trách nhiệm hơn khi sử dụng mạng xã hội Facebook.

Với sự thay đổi trong chính sách mới, sẽ được thử nghiệm từ tháng 12/2015, nếu muốn báo cáo bất kỳ tài khoản nào vì nghi ngờ sử dụng tên giả, người báo cáo sẽ phải cung cấp thêm các thông tin về lý do cụ thể. Thủ tục báo cáo sẽ phức tạp hơn, mất thời gian hơn, thay vì khá đơn giản như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế tình trạng báo cáo tên giả một cách tùy tiện.

Ngoài ra, người bị báo cáo sử dụng tên giả sẽ có quyền giải thích lý do họ sử dụng tên này trước khi tài khoản bị khóa. Nếu lý do đưa ra có tính thuyết phục, Facebook sẽ cho phép người dùng tiếp tục sử dụng tên đó và không yêu cầu họ phải dùng tên thật.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
17Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2015
Công cụ Maps Maker của Google cho phép mọi người chỉnh sửa bản đồ Google Maps tại một số địa điểm chưa có bản đồ chi tiết. Người dùng có thể thêm các con đường,
09 Tháng Năm 2015
Apple và Google dường như là đối thủ cạnh tranh của nhau trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm ứng dụng bản đồ, định vị, hệ điều hành cho đến trình duyệt.
07 Tháng Năm 2015
Theo thống kê của Facebook, chỉ sau 2 ngày đầu ra mắt đã có tới 1 triệu cuộc gọi được thực hiện thông qua Facebook Messenger.
05 Tháng Năm 2015
Google+ đang cố gắng tạo ra điều khác biệt bằng việc ra mắt Collections, một tính năng mới cho phép người dùng tạo các bộ sưu tập hình ảnh, video và các nội dung khác được phân loại theo các sở thích cụ thể.
03 Tháng Năm 2015
Tháng 04/2015, Google đã công bố một kế hoạch mới đầy tham vọng về việc ra mắt dịch vụ không dây của riêng mình, Project Fi. Trong một bài đăng, CEO của Google
28 Tháng Tư 2015
Mới đây, Google vừa cung cấp một tính năng mới giúp chuyển các thông tin chỉ đường Google từ may tính đến các smartphone Android.