Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Cảnh Báo Người Dùng Về Vấn Nạn Mạo Danh

24 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 13187)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Cảnh Báo Người Dùng Về Vấn Nạn Mạo Danh
blank
Tính đến năm 2016, Facebook là mạng xã hội phát triển mạnh mẽ với lượng người dùng đông đảo nhất trên toàn thế giới. Trang mạng xã hội này mang trọng trách phải tìm mọi cách để quản lý người dùng một cách khoa học và minh bạch nhất.

Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang nghiên cứu một công cụ có khả năng gửi thông báo tới người dùng khi tài khoản của họ có dấu hiệu bị mạo danh.

Vấn nạn mạo danh chỉ là một bộ phận nhỏ những người dùng với mục đích xấu, mà trong đó, nạn nhân phần lớn là phụ nữ. Davis, Trưởng bộ phận an toàn thông tin toàn cầu cho rằng, các cảnh báo mạo danh là những nỗ lực liên tục của Facebook nhằm giúp phụ nữ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng mạng xã hội.

Facebook đã thu thập những thông tin thảo luận, ý kiến người dùng và cả cách thức của chính phủ, để đưa ra những phương thức đảm bảo sự riêng tư và an toàn. Với tính năng mới, khi phát hiện dấu hiệu ai đó đang mạo danh, ngay lập tức Facebook sẽ gửi thông báo đến người dùng, và họ sẽ phải sử dụng các thông tin cá nhân của mình để xác nhận. Hiện có 2 cách thức xác nhận đang được phát triển: Sử dụng những hình ảnh thân mật, nhạy cảm và tính năng kiểm tra hình ảnh.


Mặc dù các hình ảnh thân mật, riêng tư đã bị cấm đăng công khai trên Facebook từ năm 2012. Nhưng với thay đổi mới, khi có bất kỳ hình ảnh nào được cho là nhạy cảm, riêng tư của người dùng được đăng lên, Facebook sẽ yêu cầu phải xác nhận. Người dùng có thể tùy chọn báo cáo lại hình ảnh đó không phù hợp, hoặc xác nhận mình chính là người trong ảnh và chấp nhận chia sẻ.

Công cụ mới của Facebook đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng thử nghiệm. Giai đoạn thử nghiệm sẽ tiếp tục và phát triển trước khi phát hành chính thức. Đây được cho là một bước tiến bảo mật lớn của Facebook, người dùng hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát hình ảnh cá nhân và các bảo mật riêng tư. Hiện tính năng bảo mật hình ảnh đang được triển khai tại các khu vực Ấn Độ, các nước Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á.
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
17Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, YouTube đang có kế hoạch gia nhập vào thị trường stream trực tuyến các chương trình truyền hình với dịch vụ mới có tên “Unplugged”.
07 Tháng Năm 2016
Tờ Washington Post cho biết, 1/3 đội ngũ phát triển Siri hiện đang cùng 2 nhà đồng sáng lập Siri là Dag Kittlaus và Adam Cheyer đang làm với dự án mới, dự kiện sẽ ra mắt trong tháng 05/2016.
02 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho rằng Facebook Messenger đang thử nghiệm tính năng tự hủy tính nhắn tương tự như Snapchat.
21 Tháng Tư 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Facebook Messenger đã bắt đầu thử nghiệm có giới hạn chức năng gọi thoại theo nhóm cho tối đa 50 người.
19 Tháng Tư 2016
Đến trung tuần tháng 04/2016, YouTube chính thức thông báo sẽ hỗ trợ cho các video 360 độ trực tiếp và cả âm thanh đa chiều (spatial audio). Như vậy,
18 Tháng Tư 2016
Trong thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã đưa lên Galaxy Apps store ứng dụng Good Lock – một ứng dụng mới nhằm thay thế màn hình khoá mặc định của thiết bị với rất nhiều chức năng thú vị.