Facebook Messenger Sẽ Có Thêm Chế Độ Data Saver, Giúp Tiết Kiệm Dữ Liệu

17 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 14009)
Facebook Messenger Sẽ Có Thêm Chế Độ Data Saver, Giúp Tiết Kiệm Dữ Liệu
blank
Facebook thường chú ý đến trải nghiệm của người dùng đặc biệt ở các quốc gia có nền Internet chưa phát triển. Internet.org là một kế hoạch lớn của CEO Mark Zuckerberg, nhằm đem Internet tới các nước đang phát triển – nơi có nhiều người dân vẫn chưa được tiếp cận Internet.

Trung tuần tháng 10/2016, Facebook đã bổ sung thêm chế độ giúp tiết kiệm dữ liệu cho ứng dụng Facebook Messenger. Tính năng mới khá hữu ích cho những người dùng muốn tiết kiệm 3G khi không có Wi-Fi.

Với Data Saver Mode, sau khi được kích hoạt, chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ hiện các lựa chọn thông báo “click để tải” hình ảnh và video, người dùng có thể quyết định có tải về xem những video hay hình ảnh không, thay vì sẽ tự động tải về như trước đó. Nếu sử dụng kết nối Wi-Fi, ứng dụng sẽ tự động tải các video và hình ảnh như bình thường.

Hiện Data Saver Mode vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm và không xuất hiện phổ biến trên ứng dụng của tất cả người dùng. Tính năng sẽ được tìm thấy trong phần “Me” trong ứng dụng Messenger, giữa phần Notification & Sounds và People. Khi click vào phần Data Saver, người dùng có thể gạt nút toggle để bật chế độ tiết kiệm dữ liệu, kiểm tra xem đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu, và khởi động lại bộ đếm.
59Vote
47Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2015
Trước đó, Flash đã bị chỉ trích vì có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về vấn đề bảo mật. Chính Adobe cũng thừa nhận đã đến những ngày tàn của Flash.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, người dùng Android đã có thể dễ dàng truy cập kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft, bao gồm tất cả những ứng dụng được Microsoft phát hành trên nền tảng Android.
19 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, Facebook đã tung ra cập nhật mới cho ứng dụng Messenger, cho phép người dùng thay đổi một số tuỳ biến cá nhân, chẳng hạn như sử dụng nickname, đổi màu trong đoạn hội thoại...
18 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.