Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

20 Tháng Ba 20182:28 SA(Xem: 18181)
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.

 

Nạn nhân là Elaine Herzberg, đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát tại Tempe, Arizona đã vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát đã cho biết những kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chiếc xe của Uber hoạt động ở chế độ tự lái hoàn toàn khi xảy ra tai nạn, dù trong lúc đó vẫn có một tài xế ngồi trên xe, là Rafael Vasquez, 44 tuổi và là một nhân viên của Uber.

 

Ngay trước khi đâm vào người đi qua đường, xe tự lái của Uber đang di chuyển với tốc độ 64 km/h và không hề có dấu hiệu giảm tốc độ. Phát hiện của cảnh sát cho thấy xe không nhận ra có người đang băng qua đường ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn. Trung sĩ cảnh sát Ronald Elcock cho biết: “Sự an toàn của công dân là điều quan trọng nhất. Không ai muốn điều tương tự xảy ra một lần nữa. Bằng cách đi đùng chỉ dẫn cho người đi bộ khi băng qua đường, chắc chắn chúng ta có thể hạn chế những tai nạn xảy ra”.

 

Những điều tra ban đầu của cảnh sát có vẻ như cho thấy rằng nạn nhân Elaine Herzberg đã băng qua đường không đúng theo chỉ dẫn cho người đi bộ. Những vụ tai nạn xe tương tự thường xuyên xảy ra và lỗi là do người đi bộ. Hệ thống xe tự lái hoàn chỉnh với các camera, cảm biến LIDAR và radar đôi khi cũng khó có thể phát hiện ra những chướng ngại vật bất ngờ băng qua đường, tại những địa điểm không báo trước dành cho người đi bộ.

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng thế giới lại không đồng tình với kết luận của cảnh sát, và cho rằng phía cảnh sát đang cố tình đổ lỗi cho nạn nhân, vì lý do “băng qua đường không đúng theo lối đi cho người đi bộ” không bao giờ là một lý do chính đáng cho một vụ tai nạn giao thông gây chết người.

 

Phía Uber cũng đã dừng tất cả các thử nghiệm xe tự lái. Trong khi đó, Volvo và Toyota, các hãng hợp tác với Uber để phát triển công nghệ xe tự lái, đã từ chối bình luận. Cảnh sát chưa có kết luận chính thức, và sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Họ sẽ lấy dữ liệu từ chiếc xe tự lái của Uber để làm bằng chứng, sau đó cuộc điều tra sẽ được tiến hành như một vụ tai nạn xe hơi bình thường.

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản.
10 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Google Maps – ứng dụng bản đồ với độ chính xác cao và nhiều tính năng thông minh của Google đã nhận được cập nhật mới.
08 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, công ty phân tích Sensor Tower cho biết, trò chơi Pokémon GO đang thu về doanh thu khổng lồ.
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Facebook đã bổ sung thêm Shopping và Services (“Cửa hàng” và “Dịch vụ”) – 2 hai chức năng mới cho mục Pages, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc điều phối các hoạt động kinh doanh.
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Unpacked ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note 7, Samsung cũng đã chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Samsung Cloud,
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, ứng dụng Telegram đã bị tấn công bởi hacker, khiến cho tài khoản của hàng chục triệu người dùng Telegram bị xâm phạm, có nguy cơ tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện,