Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

17 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 23153)
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.

 

Google đã quyết định sẽ tạm thời loại bỏ hàm API Web Audio đảm nhiệm chức năng tự động tắt âm. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các âm thanh và video được chèn vào website bằng các thẻ HTML. Hãng cho biết chính sách tự động phát autoplay sẽ được tái áp dụng trở lại với bản Chrome 70, dự kiến ra mắt vào tháng 10/2018, nhằm tạo cơ hội cho các nhà phát triển chỉnh sửa mã lệnh trong các dự án của mình để hỗ trợ hàm API mới.

 

Một số người dùng đã than phiền rằng, ngay cả khi Google dành cho các nhà phát triển nhiều tháng để hành động, không phải mọi trò chơi, dự án nghệ thuật, hay bất kỳ thứ gì khác cũng sẽ được cập nhật để tương thích. Vì đơn giản là chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của một số nhà kiến tạo, dẫn đến việc các thành quả của họ vẫn sẽ bị tắt âm như thường.

 

Hệ thống tự động tắt âm của Google hoạt động dựa trên việc học hỏi hành vi của người dùng, từ đó tắt âm trên các trang mà người dùng không muốn nghe, đồng thời giữ nguyên âm thanh trên các trang còn lại. Google vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn để mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đến người dùng, nên hãng có lẽ sẽ giới thiệu một giải pháp thay thế trong tương lai.

530Vote
40Vote
39Vote
229Vote
119Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google chính thức công bố dịch vụ Google One, sẽ là sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện hành đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.
08 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt dịch vụ Visual Studio App Center, một nền tảng thống nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Nhờ đó, các lập trình viên có thể tiến hành thiết kế và thử nghiệm các ứng dụng của mình bất chấp nền tảng mà họ sử dụng là iOS, Android, Windows hay macOS. Ngoài ra, Visual Studio App Center cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Objective-C, Swift, Java, C#, Xamarin hay React Native.