Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

17 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 23355)
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.

 

Google đã quyết định sẽ tạm thời loại bỏ hàm API Web Audio đảm nhiệm chức năng tự động tắt âm. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các âm thanh và video được chèn vào website bằng các thẻ HTML. Hãng cho biết chính sách tự động phát autoplay sẽ được tái áp dụng trở lại với bản Chrome 70, dự kiến ra mắt vào tháng 10/2018, nhằm tạo cơ hội cho các nhà phát triển chỉnh sửa mã lệnh trong các dự án của mình để hỗ trợ hàm API mới.

 

Một số người dùng đã than phiền rằng, ngay cả khi Google dành cho các nhà phát triển nhiều tháng để hành động, không phải mọi trò chơi, dự án nghệ thuật, hay bất kỳ thứ gì khác cũng sẽ được cập nhật để tương thích. Vì đơn giản là chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của một số nhà kiến tạo, dẫn đến việc các thành quả của họ vẫn sẽ bị tắt âm như thường.

 

Hệ thống tự động tắt âm của Google hoạt động dựa trên việc học hỏi hành vi của người dùng, từ đó tắt âm trên các trang mà người dùng không muốn nghe, đồng thời giữ nguyên âm thanh trên các trang còn lại. Google vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn để mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đến người dùng, nên hãng có lẽ sẽ giới thiệu một giải pháp thay thế trong tương lai.

530Vote
40Vote
39Vote
229Vote
119Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Independent đưa tin, thông tin tài khoản Facebook người dùng hiện đã có thể bị khai thác bất kỳ lúc nào, thông qua số điện thoại di động của họ.
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,