Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

19 Tháng Mười Hai 20171:08 SA(Xem: 20634)
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm 2017. Đến tháng 12/2017, Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các hình ảnh hiện cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.

 

Các ngôn từ, chữ cái trong ảnh đều sẽ được quét, nhận diện, lưu trữ tự động, cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập chúng. Người dùng chỉ cần phải tìm bất cừ ngôn từ nào xuất hiện trong ảnh nằm trên đám mây và sẽ nhanh chóng truy cập được vào hình ảnh đó.

 

Microsoft cho biết, các chữ cái trong hình đều được tự động quét, phát hiện, lưu trữ và có thể tìm kiếm được, kể cả dữ liệu EXIF. Công ty giải thích: “Có nhiều người luôn tính toán chi phí khi đi du lịch. Khi đi ăn ở nhà hàng, họ thường chụp ảnh tờ hóa đơn. Bằng cách chụp trực tiếp bằng One Drive, Office Lens hoặc đăng tải hình ảnh có sẵn trong máy, người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ đã lưu ảnh chụp ở đâu mà chỉ cần nhớ một con số hay thông tin khi thanh toán, chẳng hạn như “sushi” hay tên cửa hàng, là sẽ tìm được nó”.

 

Hiện chỉ có tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ tìm kiếm, nhưng trong tương lai sẽ có các thứ tiếng khác sẽ được cập nhật. Công ty cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích hợp khả năng dịch hình ảnh theo ngôn ngữ của người dùng trên trang SharePoint, còn đối với OneDrive thì sẽ dựa trên tùy chọn ngôn ngữ của người dùng trong ứng dụng”.

 

Các định dạng hình ảnh phổ biến nhất đều được hỗ trợ: BMP, PNG, JPG, GIF, TIF và RAW, tính năng hiện đã được bổ sung cho những người dùng Office 365 trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.
29 Tháng Giêng 2018
Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung công bố thế hệ cảm biến ảnh ISOCELL mới, có thể sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S9. Cảm biến ISOCELL mới được thiết kế hướng đến tốc độ xử lý với công nghệ Stacking, hệ thống lấy nét mới Super DP và độ phân giải từ 12 MP - 16MP.
25 Tháng Giêng 2018
Microsoft đã phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến việc thu thập dữ liệu trên Windows 10. Pháp đã phải yêu cầu Microsoft ngừng theo dõi người dùng trên Windows 10. EU cũng đã lên tiếng lo ngại, còn EFF đã liên tiếp phản đối việc thu thập dữ liệu của Microsoft. Và có vẻ như Microsoft sẽ có một số đổi mới trong những bản cập nhật sắp tới cho hệ điều hành của hãng.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, bản iOS 11.3 đầu tiên đã được phát hành dưới dạng Developer Beta. Một số tính năng mới như 4 Animoji dành cho iPhone: Lion, Skull, Bear, và Dragon, hệ thống ARKit 1.5 có thể nhận diện được bề mặt nằm đứng như tường, các hình dạng bất bình thường như hình đĩa, hỗ trợ autofocus và tăng độ phân giải hình ảnh lên 50%.
25 Tháng Giêng 2018
Trong tháng 01/2018, Mozilla công bố các tính năng trực tuyến trong tương lai của trình duyệt Firefox sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, trong đó lưu lượng truy cập từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại đều sẽ được mã hóa.