Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

23 Tháng Giêng 20181:40 SA(Xem: 20811)
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối
Android 8.1 Sẽ Hiển Thị Tốc Độ Wi-Fi Trước Khi Kết Nối

Thời gian đầu ra mắt, có vẻ như bản cập nhật Android Oreo đã gây thất vọng khá nhiều, nhưng hệ điều hành di động Android phiên bản mới đang bắt đầu nhận được thêm các thủ thuật khá thú vị trong bản cập nhật 8.1. Trong số đó, tính năng Speed Labels có vẻ là tính năng hấp dẫn nhất, cho phép người dùng ước lượng độ mạnh của tín hiệu mạng trước khi kết nối.

 

Từ khoảng cuối tháng 01/2018, những người dùng đã cài đặt phiên bản 8.1 sẽ thấy được 1 trong 4 chỉ số bên dưới tên mạng Wi-Fi bao gồm Rất nhanh - Very Fast, Nhanh - Fast, Ổn - OK và Chậm - Slow. Theo Google, với mạng Wi-Fi ở mức Fast, người dùng có thể xem được hầu hết các video. Với tốc độ Very Fast, người dùng có thể xem video với chất lượng cao hơn. Tốc độ đạt mức OK là vừa đủ để lướt web và nghe nhạc trực tuyến, còn mức độ Slow sẽ cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin qua Wi-Fi.

 

Dù tính năng mới không hẳn là một chỉ số đánh giá tốc độ, nhưng cũng đủ để giúp người dùng lựa chọn mạng kết nối dễ dàng hơn. Tính năng đã được thông báo vào tháng 12/2017, và đã được phát hành cho người dùng trong phiên bản Android Oreo 8.1.

 

Tuy nhiên, phiên bản Android mới chỉ được cung cấp tương đối hạn chế, và hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại của Google, bao gồm điện thoại Pixel, Pixel 2, Nexus 6P và Nexus 5X. Đối với các mạng được bảo vệ, chỉ số tốc độ sẽ không được hiển thị. Ngoài ra, các quản trị viên cũng có thể chọn không hiển thị tốc độ mạng của mình trên Android

512Vote
41Vote
317Vote
215Vote
18Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Google Drive cập nhật tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm người cần chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật, tránh các đường link bị rò rỉ.
03 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Instagram đã bất ngờ cắt giảm quyền truy cập API đối với một số nhà phát triển, đồng thời giới hạn lượng dữ liệu người dùng mà họ có thể thu thập được từ API của hãng. Đây được xem là chiến lược cần thiết để bảo vệ thông tin người dùng sau scandal bảo mật liên quan đến Facebook và Cambridge Analytica.
03 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin, sớm nhất là từ năm 2020, Apple sẽ không còn sử dụng CPU Intel cho các máy Mac, thay vào đó hãng sẽ dùng chip của riêng mình. Dự định dùng CPU của riêng mình đã bắt đầu từ lâu, có khả năng MacBook sẽ là chiếc máy đầu tiên dùng CPU tùy biến, vì nó không đòi hỏi nhiều sức mạnh. Hiện Apple đang chiếm khoảng 5% doanh thu cả năm của Intel, giá cố phiếu của Intel đã sụt giảm đôi chút vì thông tin mới.
02 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.
29 Tháng Ba 2018
Sự cố Meltdown và Spectre chưa lắng xuống, vẫn còn đặt hàng tỷ thiết bị trước nguy cơ bị tấn công. Khoảng cuối tháng 03/2018, các chuyên gia bảo mật phát hiện ra nhiều đợt tấn công mới nhắm vào CPU Intel, có tên là BranchScope
29 Tháng Ba 2018
Từ sau sự cố công ty Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng Facebook trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Facebook đang rất tích cực xem xét lại cơ chế bảo mật trên dịch vụ mạng xã hội của hãng. Khoảng cuối tháng 03/2018, Facebook đã thay đổi giao diện menu Cài đặt Setting để người dùng dễ nhận biết hơn.