iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 18307)
iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone

iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone
Khoảng đầu tháng 02/2018, trên iOS 11.3 Beta 2, người dùng đã có thể kiểm tra thiết bị của mình có đang bị giới hạn hiệu năng hay không, và có thể tắt đi nếu muốn, hoặc quyết định thay pin để máy quay trở về mức hiệu năng ban đầu.

 

Trong khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 11.3 và cho biết sẽ bổ sung tính năng quản lý pin và hiệu năng. Đây là kết quả sau vụ bê bối liên quan đến việc Apple thừa nhận cố tình làm chậm iPhone trong thời gian qua. Trong bản iOS 11.3 Beta 2, tính năng quản lý pin và hiệu năng đã xuất hiện, người dùng có thể truy cập bằng cách vào Cài đặt => Pin => Sức khỏe pin. Sẽ có 2 mục bao gồm:
iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone 1iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone 2

-        Maximum Capacity: thể hiện mức % dung lượng tối đa mà pin còn có thể chứa được so với lúc xuất xưởng. Chẳng hạn nếu con số là 79%, có nghĩa là pin đã bị chai 21%.
iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone 4iOS 11.3 Beta 2 Đã Có Tính Năng Tắt Tính Năng Làm Chậm iPhone 3

-        Peak Performance Capability: thông báo việc iPhone có đang bị giới hạn hiệu năng hay không. Nếu iPhone bị tắt đột ngột do pin chai, một dòng thông báo sẽ hiện ở dưới, để thông báo về việc iPhone đang bị giới hạn hiệu năng để tránh điều này xảy ra một lần nữa. Đồng thời, sẽ có một nút vô hiệu hóa “Disable” khá nhỏ bên cạnh dòng thông báo để người dùng có thể tắt tính năng nếu muốn. Ngoài ra, người dùng được Apple khuyến cáo thay pin tại các trung tâm ủy quyền để máy phục hồi lại hiệu năng như trước đây.

 

Apple cho biết iPhone sẽ tự động giới hạn hiệu năng thiết bị khi máy bị tắt đột ngột lần đầu tiên, và máy sở hữu một viên pin đã bị chai. Đáng lưu ý là, nếu người dùng tắt tính năng giới hạn hiệu năng bằng cách thủ công, nó sẽ không tự động bật lên sau này. Tuy nhiên, nếu máy gặp tình trạng tắt đột ngột, tính năng sẽ tự động được kích hoạt trở lại. Nên người dùng muốn duy trì hiệu năng của iPhone mà không quan tâm đến việc máy bị tắt đột ngột, sẽ thường xuyên phải vào mục cài đặt để tắt nó đi.

 

Tính năng hiện hỗ trợ cho các dòng máy iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Người dùng iPhone 8, 8 Plus và X sẽ có thể xem tình trạng pin, nhưng không thể kiểm soát hiệu năng của máy. Apple nhấn mạnh rằng tính năng hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ còn được hoàn thiện hơn trong tương lai.

525Vote
41Vote
326Vote
29Vote
132Vote
2.893
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Hai 20185:36 CH
Khách
Tôi mua trên Amazon 1 battery case for Iphone 6S của tôi $95.00 ( Iphone tôi rất mau hết pin ko xài gì hết mà khoảng chừng 8 hrs là hết pin ) Sau khi gắn thêm pin nầy thì xài 3 ngày mới cần recharge. Nhưng cái phone tôi hơi nặng. Tôi đang chờ Apple 2 tuần nay vẫn chưa có pin để thay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khi một công ty như Apple vội vã đưa ra một phần mềm vá lỗi bảo mật nghiêm trọng để bảo vệ người dùng, đây là một động thái được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, khi bản vá được đưa ra vội vã đến mức nó còn lỗi nhiều như khi chưa vá, đây là điều đáng buồn.
01 Tháng Mười Hai 2017
Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.
30 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, hacker đang lợi dụng lỗ hổng Microsoft Office để cài đặt phần mềm độc hại có thể điều khiển được hệ thống bị nhiễm, cho phép kẻ tấn công có khả năng trích xuất các tập tin, thực hiện các lệnh và nhiều hơn...
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.