Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

08 Tháng Hai 20181:46 SA(Xem: 20396)
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

 

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Sean Dillon của công ty RiskSense cho biết, có 3 công cụ được sử dụng để tấn công là EternalChampion, EternalRomance và EternalSynergy dựa vào lỗ hổng CVE-2017-0143 và CVE-2017-0146 của Windows trên Metasploit Framework.

Hồi năm 2017, nhóm hacker Shadow Brokers đã sử dụng các công cụ trên để khai thác lỗ hổng EternalBlue - SMBv1, và đã tạo ra những cuộc tấn công ransomeware như WannaCry và NotPetya. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin truyền thông nước ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho các kênh truyền thông của chính phủ Mỹ.

 

Kết quả là, công cụ sau khi đã tinh chỉnh có thể sử dụng để tấn công hàng loạt các hệ điều hành Windows, từ cũ tới mới. Hiện công cụ chỉ có thể tấn công các phiên bản Windows được phát triển từ năm 2000 đến năm 2016. Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất, để được nhận các bản vá lỗi hay bảo mật từ Microsoft.

588Vote
45Vote
322Vote
217Vote
118Vote
3.9150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, quá trình tinh giản hoá các dòng sản phẩm của Apple có thể sẽ là dấu hiệu iTunes bị khai tử. Công ty hiện đã liên hệ với nhiều nhà xuất bản đa phương tiện để thông báo về những thay đổi đối với dịch vụ âm nhạc trong thời gian tới.
09 Tháng Ba 2018
Facebook đã phát hành Messenger Lite phiên bản thu gọn, nhẹ hơn của Messenger. Tuy nhiên, Lite không có một số tính năng như bản đầy đủ. Khoảng đầu tháng 03/2018, có vẻ như Facebook đã tìm ra được cách bổ sung tính năng gọi video vào Lite mà không tăng quá nhiều dung lượng cũng như ngốn quá nhiều tài nguyên.
08 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.
08 Tháng Ba 2018
Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang chuẩn bị kế hoạch giảm bớt lượng người dùng tham gia Windows Insider. Cụ thể, hãng sẽ chỉ cho phép người dùng đang sử dụng Windows 10 version 1703 trở lên tham gia Insider, và được phép nâng cấp lên phiên bản mới nhất Redstone 4 và Redstone 5.