Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Monday, March 12, 20182:35 AM(View: 17359)
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

 

Theo đó, trước khi được Apple mua lại vào ngày 08/04/2010, hãng muốn biến Siri thành một trợ lý ảo, quản gia cho du lịch và giải trí. Khi đã đạt được sự hoàn hảo trong lĩnh vực quản gia, Siri mới được mở rộng khả năng sang những lĩnh vực khác.

 

Nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Siri hiện đang được thiết kế để giúp người dùng iOS trên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, như thiết lập báo thức, hẹn giờ, xem thông tin thời tiết và trả lời nhiều loại câu hỏi khác... Trong khi Siri vẫn đang vật lộn với các vấn đề, Alexa và Google Assistant đã có thể xử lý nhiều yêu cầu hơn so với những gì Siri làm được.

 

Norman Winarsky, đồng sáng lập Siri, tuyên bố: “Đây là những vấn đề khó khăn, và khi là một công ty có hàng tỷ khách hàng, các vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Apple đang cố đạt đến mức độ hoàn hảo mà hãng không thể vươn tới được”.

57Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
3.319
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, July 15, 2014
Bạn đã dùng qua Object Dock hay Rocket Dock rồi chứ? Nó khó dùng quá phải không? Bây giờ hãy thử qua Aqua Dock nhé.
Saturday, July 12, 2014
Gợi ý đến bạn đọc một số cách giúp thay đổi Font chữ nhàm chán của Android.
Thursday, July 10, 2014
Start Screen trong hệ điều hành Windows 8.1 là để giúp những người sử dụng Windows 8.1 trên máy tính bảng lần đầu.
Thursday, July 10, 2014
Nghiên cứu được đưa ra bởi hãng bảo mật Avast.
Wednesday, July 9, 2014
Một số thủ thuật nhỏ nhưng không phải ai cũng biết khi sử dụng Facebook.
Monday, July 7, 2014
Lưu Google Maps để truy xuất offline, nhờ đó bạn có thể định vị các tuyến đường ngay cả khi không có mạng.