Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

26 Tháng Ba 20181:20 SA(Xem: 22808)
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

Face ID là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone X. Nên có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không đi theo xu hướng trang bị tính năng Face ID lên các smartphone Android.

 

Thực tế, các nhà sản xuất Android cũng rất quan tâm đến tính năng Face ID, nhưng không thể đi theo xu hướng vì gặp phải những rào cản lớn về giá linh kiện đắt đỏ. Theo trang DigiTimes, các nhà sản xuất điện thoại Android hiện đang chuyển sang nghiên cứu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên các dòng smartphone mới.

 

Động thái cũng có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại Android đã quyết định dùng một công nghệ nhận dạng mới ít tốn kém hơn, thay vì sao chép tính năng Face ID trên iPhone X. Một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng các nhà sản xuất điện thoại Android đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ mới sẽ giúp loại bỏ thành công vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau máy trên những thiết bị không được trang bị nút Home vật lý. Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm còn có thể hoạt động dưới nước, hỗ trợ đo nhịp tim và mức độ lưu thông máu của người dùng.

 

Hiện module cảm biến True Depth có giá khoảng 60 USD/chiếc. Các nhà cung cấp cho rằng chi phí linh kiện với chiếc iPhone X có mức giá 999 USD thực sự không đáng kể, nhưng với những chiếc smartphone Android, đó sẽ là một vấn đề đáng kể.

563Vote
43Vote
314Vote
214Vote
113Vote
3.8107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khi một công ty như Apple vội vã đưa ra một phần mềm vá lỗi bảo mật nghiêm trọng để bảo vệ người dùng, đây là một động thái được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, khi bản vá được đưa ra vội vã đến mức nó còn lỗi nhiều như khi chưa vá, đây là điều đáng buồn.
01 Tháng Mười Hai 2017
Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.
30 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, hacker đang lợi dụng lỗ hổng Microsoft Office để cài đặt phần mềm độc hại có thể điều khiển được hệ thống bị nhiễm, cho phép kẻ tấn công có khả năng trích xuất các tập tin, thực hiện các lệnh và nhiều hơn...
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.