Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

02 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 18876)
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1
Cloudflare Ra Mắt Dịch Vụ Tên Miền DNS 1.1.1.1

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

 

Trong khi OpenDNS và Google DNS vẫn đang được sử dụng phổ biến, có vẻ như Cloudflare muốn tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư với dịch vụ DNS của riêng hãng.

 

Các dịch vụ DNS thường được cung cấp bởi các công ty Internet, với mục đích để chuyển các tên miền (chẳng hạn như Google.com) thành địa chỉ IP thực mà các thiết bị router hay switch có thể hiểu được. Tuy nhiên, các máy chủ DNS hiện tại thường chậm và có thể ghi lại tất cả các trang web người dùng truy cập, nên có thể khiến người dùng lo ngại vì vấn đề riêng tư.

 

Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của hãng sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết thêm dịch vụ DNS mới có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

 

Người dùng quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, có thể tìm tất cả thông tin tại https://1.1.1.1.

521Vote
42Vote
38Vote
210Vote
114Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2018
Facebook đã phát hành Messenger Lite phiên bản thu gọn, nhẹ hơn của Messenger. Tuy nhiên, Lite không có một số tính năng như bản đầy đủ. Khoảng đầu tháng 03/2018, có vẻ như Facebook đã tìm ra được cách bổ sung tính năng gọi video vào Lite mà không tăng quá nhiều dung lượng cũng như ngốn quá nhiều tài nguyên.
08 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.
08 Tháng Ba 2018
Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.
07 Tháng Ba 2018
Trong sự kiện Google I/O mùa hè 2017, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm là Google Lens, giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện những hình ảnh và tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft hiện đang chuẩn bị kế hoạch giảm bớt lượng người dùng tham gia Windows Insider. Cụ thể, hãng sẽ chỉ cho phép người dùng đang sử dụng Windows 10 version 1703 trở lên tham gia Insider, và được phép nâng cấp lên phiên bản mới nhất Redstone 4 và Redstone 5.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Apple đã công bố nhiều thay đổi bảo mật cho iTunes Store, và những thay đổi mới cũng sẽ khiến PC chạy hệ điều hành Windows XP và Vista không thể sử dụng iTunes Store. Với những thiết bị đã cài đặt iTunes, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không có sự hỗ trợ từ Apple.