Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

03 Tháng Năm 20182:32 SA(Xem: 16235)
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

Trong tháng 03/2018, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển một tính năng đa nền tảng mới cho 2 nền tảng iOS và MacOS. Khoảng đầu tháng 05/2018, John Gruber tại Daring Fireball cho biết, dù tính năng mới sẽ được đưa vào trong iOS 12 nhưng nó sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2019 như kế hoạch được tiết lộ ban đầu.

 

Nguồn tin cho biết thêm, hiện các nền tảng của Apple chưa có bất kỳ điều gì hỗ trợ cho “tính năng đa nền tảng”. Còn rất nhiều vấn đề mà Apple cần phải giải quyết, chẳng hạn như giải quyết sự khác biệt API giữa iOS và macOS, hoặc công ty có thể sẽ tạo ra một khung giao diện người dùng đa nền tảng.

 

Các thông tin ban đầu cho rằng Apple sẽ phát hành tính năng mới trong năm 2018. Nhưng John Gruber khẳng định gần như chắc chắn tính năng mới sẽ không ra mắt tại WWDC năm 2018. Thay vào đó, nó sẽ xuất hiện trên macOS 10.15 và iOS 13 vào năm 2019.

 

Hiện Apple vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chính thức về tính năng đa nền tảng mới. Người dùng phải chờ đến WWDC vào tháng 06/2018 để biết chắc rằng nó có được giới thiệu trong năm 2018 hay không.

520Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
15 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.
15 Tháng Ba 2018
Hồi tháng 05/2017, Google đã mang trợ lý ảo Google Assistant lên iPhone và mãi cho đến hôm nay hãng mới đem Assistant lên iPad.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google hiện đang bổ sung chú thích cho các kết quả tìm kiếm hình ảnh, nhằm đưa ra những hình ảnh có nội dung cụ thể hơn.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.