Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

03 Tháng Năm 20182:32 SA(Xem: 16219)
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019
Apple Sẽ Không Ra Mắt Tính Năng Đa Nền Tảng Cho Đến Năm 2019

Trong tháng 03/2018, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển một tính năng đa nền tảng mới cho 2 nền tảng iOS và MacOS. Khoảng đầu tháng 05/2018, John Gruber tại Daring Fireball cho biết, dù tính năng mới sẽ được đưa vào trong iOS 12 nhưng nó sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2019 như kế hoạch được tiết lộ ban đầu.

 

Nguồn tin cho biết thêm, hiện các nền tảng của Apple chưa có bất kỳ điều gì hỗ trợ cho “tính năng đa nền tảng”. Còn rất nhiều vấn đề mà Apple cần phải giải quyết, chẳng hạn như giải quyết sự khác biệt API giữa iOS và macOS, hoặc công ty có thể sẽ tạo ra một khung giao diện người dùng đa nền tảng.

 

Các thông tin ban đầu cho rằng Apple sẽ phát hành tính năng mới trong năm 2018. Nhưng John Gruber khẳng định gần như chắc chắn tính năng mới sẽ không ra mắt tại WWDC năm 2018. Thay vào đó, nó sẽ xuất hiện trên macOS 10.15 và iOS 13 vào năm 2019.

 

Hiện Apple vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chính thức về tính năng đa nền tảng mới. Người dùng phải chờ đến WWDC vào tháng 06/2018 để biết chắc rằng nó có được giới thiệu trong năm 2018 hay không.

520Vote
41Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
10 Tháng Năm 2018
GrayKey của GrayShift là thiết bị có thể phá khóa các mẫu iPhone của Apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với 2 cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.