Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

15 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 21005)
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.

 

Facebook đã tạm thời vô hiệu hóa khoảng 200 ứng dụng để tiếp tục điều tra sâu hơn nhằm xác định liệu dữ liệu người dùng có bị sử dụng trái phép hay không. Facebook cũng khẳng định sẽ thẳng tay cấm và xóa bỏ bất cứ ứng dụng nào lạm dụng thông tin khách hàng. Người dùng có thể truy cập vào Facebook.com/help/yourinfo để kiểm xa tài khoản của mình và bạn bè có cài đặt những ứng dụng thuộc diện tình nghi hay không.

 

Ngoài ra, sau khi vô hiệu hóa 200 ứng dụng, Facebook đã lập tức tiến hành điều tra và cho biết sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn tất quá trình. Đầu tiên, hãng cần xác định những ứng dụng nào đã thu thập quá nhiều thông tin khách hàng. Tiếp theo, Facebook sẽ xem xét sâu hơn với một số ứng dụng nhất định, tiến hành khảo sát, điều tra và thẩm vấn để thu được kết quả chính xác nhất.

 

Đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực lớn với nhiều chuyên gia trong và ngoài công ty để tiến hành điều tra những ứng dụng thuộc diện tình nghi nhanh nhất có thể. Đến nay, chúng tôi đã xem xét hàng nghìn ứng dụng và tạm thời xóa bỏ 200 ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn để xác định liệu chúng có sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng hay không. Nếu có, chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ vĩnh viễn chúng và gửi cảnh báo đến người dùng đã từng sử dụng chúng thông qua website Facebook.com/help/yourinfo. Điều đó sẽ giúp người dùng xác nhận họ hoặc bạn bè có sử dụng chúng từ trước năm 2015 hay không, giống như những gì mà chúng tôi đã thực hiện sau vụ scandal liên quan đến công ty Cambridge Analytica. Sẽ còn rất nhiều vấn đề mà Facebook cần phải giải quyết triệt để trong thời gian tiếp theo. Đó là một quá trình dài hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đang tiến hành điều tra gắt gao để đảm bảo những kết quả thu về được chính xác, chi tiết nhất và nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với người dùng về tình hình của cuộc điều tra”.

 

Sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica bị phơi bày vào tháng 03/2018, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ quá trình điều tra những ứng dụng trên nền tảng Facebook chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược 3 bước mới của hãng. Bước thứ 2 sẽ giúp hạn chế lượng thông tin mà các ứng dụng có thể thu thập từ người dùng, bao gồm tên, địa chỉ email và ảnh đại diện. Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ chuyên dụng cho phép kiểm tra những ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

534Vote
42Vote
318Vote
224Vote
126Vote
2.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2018
Đã có khá nhiều mối lo hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển camera vào những mục đích xấu, dù chưa ghi nhận được nhiều trường hợp. Nhưng có vẻ như Google đã và đang quyết tâm ngăn chặn nguy cơ xấu nhất xảy đến với người dùng.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Google đã đưa ra các chính sách lọc mới cho trình duyệt Chrome. Theo đó, hãng sẽ chặn tất cả các quảng cáo trên các website dày đặc các quảng cáo gây phiền nhiễu, chẳng hạn như các loại quảng cáo tự động chạy video có tiếng động, hay các loại quảng cáo hiển thị cửa sổ toàn trang.
09 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, trên iOS 11.3 Beta 2, người dùng đã có thể kiểm tra thiết bị của mình có đang bị giới hạn hiệu năng hay không, và có thể tắt đi nếu muốn, hoặc quyết định thay pin để máy quay trở về mức hiệu năng ban đầu.
08 Tháng Hai 2018
Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview 17093 của Microsoft là một bản cập nhật lớn và ưu tiên cho người dùng Windows 10 S. Microsoft đã ra mắt một tính năng mới, giúp bỏ qua các bước nhập mật mã khi hội nhập, hoạt động thông qua một ứng dụng có tên là Authenticator trên smartphone.
08 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, một đoạn mã nguồn dùng để khởi động iOS đã bị đăng lên Github. Apple đã xác nhận thông tin và đã yêu cầu Github gỡ bỏ các đoạn mã "iBoot" bị lộ với lý do đây là mã độc quyền, không phải mã nguồn mở. Đồng thời, Apple cũng cho biết nó đã được sử dụng từ iOS 9 nên nếu người dùng cập nhật thiết bị của mình thường xuyên thì sẽ không phải lo lắng.
08 Tháng Hai 2018
Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.