Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

14 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 18162)
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone
Apple Xác Nhận Sẽ Có Tính Năng Chống Lại Các Công Cụ Bẻ Khóa iPhone

Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters cho biết, Apple đã chính thức xác nhận sẽ bổ sung thêm một tính năng mới cho hệ điều hành iOS, nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Sau khi triển khai trên thiết bị, phiên bản iOS mới sẽ chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa chủ động trong vòng 1 giờ trước đó.

 

Apple chia sẻ, thay đổi mới nhằm mục đích bảo vệ tốt hơn cho tất cả các khách hàng đang sử dụng thiết bị iOS. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đã có nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới và cả tội phạm sử dụng những thiết bị từ cac hãng GrayShift, Cellebrite... để kết nối với iPhone và can thiệp vào tính năng giới hạn số lần nhập mật mã của iOS để ngăn cản thiết bị tự động xóa toàn bộ dữ liệu khi bị nhập sai mật mã quá nhiều lần. Dù thay đổi mới mà Apple áp dụng cho iOS không thể ngăn chặn hoàn toàn mọi nguy cơ mở khóa iPhone, nhưng có thể đảm bảo mức độ an toàn lên tới 90%, vì thời gian mà các hành động mở khóa thiết bị có thể bị tận dụng chỉ là 1 giờ.

 

Apple cũng không quên xoa dịu các nhà thực thi pháp luật, hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho bất kỳ sản phẩm của Apple, nhằm giúp khách hàng có đủ điều kiện để chống lại sự tấn công từ hacker, tội phạm công nghệ cao và cả các vụ xâm nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân. Chúng tôi luôn tôn trọng các nhà thực thi pháp luật ở mức cao nhất, và không thiết kế những biện pháp bảo mật nhằm mục đích chống lại những nỗ lực của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ”
59Vote
40Vote
33Vote
25Vote
11Vote
3.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.aPP
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau hàng loạt những bổ sung thay đổi cả về giao diện và tính năng trong năm, Facebook tiếp tục đưa vào thử nghiệm tính năng mới có tên là bình luận riêng tư, áp dụng cho một số người dùng nhất định. Với tính năng mới, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được những người sẽ có quyền đọc và trả lời bình luận của mình ở một bài viết bất kỳ, bằng việc thiết lập chế độ riêng tư trước khi gửi bình luận.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, nhằm cụ thể hóa độ chính xác và chất lượng của màn hình máy tính đóng mác hỗ trợ HDR, tổ chức tiêu chuẩn hình ảnh điện tử VESA đã ra mắt thang đo khả năng hiển thị các nội dung HDR qua các thông số định lượng một cách cụ thể.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Ian Beer - nhà nghiên cứu bảo mật thuộc dự án Zero của Google - đã phát hiện một số lỗ hổng có thể khai thác để jailbreak iOS 11.1.2, và có thể áp dụng được cho tất cả mọi thiết bị di động của Apple.
11 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên gia bảo mật có tài khoản Twitter là @zwclose đã công bố phát hiện keylogger được cài đặt sẵn trên rất nhiều sản phẩm laptop HP, cho phép kẻ tấn công thu thập dữ liệu từ bàn phím, đặc biệt là khả năng đánh cắp những thông tin, dữ liệu nhạy cảm như mật mã, tài khoản, thẻ tín dụng…
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đã chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn Android Oreo (Go Edition) dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng RAM từ 512 MB đến 1 GB.