37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

11 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 22808)
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo
37,000 Người Dùng Chrome Đã Tải Về Tiện Ích Adblock Plus Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 10/2017, theo thông tin thống kê mới nhất, tiện ích mở rộng chặn quảng cáo Adblock Plus giả mạo đã đạt đến 37,000 lượt tải xuống từ Chrome Store.

 

Chuyên gia bảo mật @SwiftOnSecurity đã kêu gọi cộng đồng để tâm tới vấn đề, sau khi đã kiểm định và xác định chính xác thông tin. Ông cũng đồng thời yêu cầu mọi người nên kiểm tra lại tiện ích chặn quảng cáo mà mình đang sử dụng trên trình duyệt web sớm nhất có thể.

 

Ngay lập tức Google đã nhanh chóng đưa tiện ích vào danh sách giả mạo. Tuy nhiên, hiện cũng đã có hơn 37,000 người dùng đã và đang sử dụng tiện ích giả mạo mà không hề biết đang có nguy cơ bị tấn công. Một người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng Adblock Plus giả mạo cho biết, quảng cáo không những không bị chặn mà còn xuất hiện nhiều hơn khi mở các tab mới, khiến vô cùng khó chịu.

 

Google cũng đã từng gặp phải vấn đề với các tiện ích mở rộng độc hại trên Chrome. Công ty đã thừa nhận và chính thức ngăn chặn không cho phép người dùng Windows và Mac tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng cho Chrome nếu chúng không có sẵn trên Chrome Web Store. Nhưng có vẻ như sự cố vẫn chưa hoàn toàn được xử lý triệt để.

 

Trước đó, một hacker đã đặt tên tiện ích mở rộng là Google Docs, trùng tên với một sản phẩm của Google. Nó cũng đã qua mặt được quy trình kiểm định của Google và xuất hiện trên Store. Khi người dùng vô tình cài đặt phiên bản Google Docs giả mạo, tiện ích sẽ yêu cầu cấp phép truy cập vào danh bạ và Gmail để đánh cắp thông tin, thậm chí tấn công người dùng. Google chỉ nói rằng sẽ điều tra và ngăn chặn không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa.

 

Hiện chưa rõ Google sẽ làm gì để giải quyết vấn đề. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và các nội dung cá nhân, người dùng nên kiểm tra và gỡ bỏ ngay nếu trót đang cài và sử dụng tiện ích Adblock Plus giả mạo.

529Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Tại hội nghị Buld 2017, Microsoft đã thông báo rằng iTunes của Apple sẽ đến Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra đúng như dự kiến.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Google phát hành phiên bản Chrome 66 cho người dùng Windows, Linux và Mac. Chrome 66 bao gồm nhiều bản vá lỗi bảo mật quan trọng và nâng cao hiệu suất của trình duyệt.
18 Tháng Tư 2018
Microsoft đã có kế hoạch phát hành bản cập nhật lớn cho Windows 10, có tên mã là Redstone 4. Microsoft đã đặt mục tiêu là ngày 10/04/2018 để phát hành bản update, nhưng có một lỗi được phát hiện vào phút cuối đã trì hoãn việc phát hành. Sau đó, Microsoft đã chọn phát hành một bản build mới, thay vì sửa lỗi với bản cập nhật tích luỹ thông qua Windows Update.
09 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2017, Google đã bổ sung tính năng scan virus cho trình duyệt Chrome trên Windows, tuy nhiên tính năng đã bị lỗi và ảnh hưởng đến tốc độ khởi động trình duyệt.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Google Drive cập nhật tính năng mới, hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm người cần chia sẻ và tăng cường khả năng bảo mật, tránh các đường link bị rò rỉ.