Bản Cập Nhật Tích Lũy Lớn Đã Được Phát Hành Cho Nhiều Phiên Bản Windows 10

15 Tháng Mười Một 201712:25 SA(Xem: 22011)
Bản Cập Nhật Tích Lũy Lớn Đã Được Phát Hành Cho Nhiều Phiên Bản Windows 10
Bản Cập Nhật Tích Lũy Lớn Đã Được Phát Hành Cho Nhiều Phiên Bản Windows 10

Bản cập nhật tích luỹ, được phát hành vào mỗi thứ 3 hàng tuần, dành cho Windows 10 là những bản cập nhật khắc phục những lỗi tồn đọng và cải thiện hiệu suất cho hệ điều hành. Bản cập nhật được phát hành khoảng giữa tháng 11/2017 dành cho nhiều phiên bản của Windows 10 PC đã khắc phục được hàng loạt vấn đề còn tồn đọng, đặc biệt là với Windows 10 Fall Creators Update (version 1709).

 

Cụ thể, các gói cập nhật tích luỹ được phát hành cho Windows 10 version 1607, 1703 và 1709 với các mã tương ứng là KB4048953, KB4048954 và KB4048955. Một số điểm đáng chú ý bao gồm:

-        Khắc phục vấn đề Mixed Reality Portal ngưng phản hồi khi mở.

-        Khắc phục vấn đề làm màn hình đen xuất hiện khi chuyển giữa chế độ cửa sổ và toàn màn hình trong lúc đang chơi một số tựa game Microsoft DirectX.

-        Khắc phục vấn đề tương thích xảy ra khi xem lại một bản ghi video từ Game DVR trên PC thông qua thiết bị Android hoặc iOS.

-        Khắc phục vấn đề các phím chức năng ngưng hoạt động trong Microsoft Designer Keyboards.

-        Khắc phục vấn đề các công cụ xây dựng trên nền tảng Microsoft JET Database Engine (Microsoft Access 2007 và những bản cũ hơn, hoặc một số công cụ khác không phải của Microsoft) không thể tạo mới hoặc mở file có định dạng .xls (từ Microsoft Excel). Khi bị lỗi, người dùng sẽ nhận được thông báo “Unexpected error from external database driver (1). (Microsoft JET Database Engine)”.

-        Khắc phục vấn đề hiển thị các ô (tiles) của ứng dụng/công cụ bị mất trên Start menu. Lỗi xuất hiện từ Windows 10 Fall Creators Update, trước đây Microsoft đã có cách khắc phục tạm thời. Đồng thời, hãng cũng cho biết thêm sẽ có văn bản cụ thể về những vấn đề và giải pháp trong những bản cập nhật sắp tới.

-        Khắc phục lỗi Microsoft Edge không thể tạo một quá trình hỗ trợ WARP và có thể bị đứng vài giây trong quá trình đợi timeout, khiến người dùng không thể điều hướng hay tương tác với trang đã được yêu cầu.

-        Cải thiện bảo mật cho Microsoft Scripting Engine, Microsoft Edge, Microsoft Graphics Component, Windows kernel, Internet Explorer và Windows Media Player.

Người dùng quan tâm có thể tìm hiểu thêm các chi tiết ở link: https://support.microsoft.com/kb/4048955

 

513Vote
49Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin, sớm nhất là từ năm 2020, Apple sẽ không còn sử dụng CPU Intel cho các máy Mac, thay vào đó hãng sẽ dùng chip của riêng mình. Dự định dùng CPU của riêng mình đã bắt đầu từ lâu, có khả năng MacBook sẽ là chiếc máy đầu tiên dùng CPU tùy biến, vì nó không đòi hỏi nhiều sức mạnh. Hiện Apple đang chiếm khoảng 5% doanh thu cả năm của Intel, giá cố phiếu của Intel đã sụt giảm đôi chút vì thông tin mới.
02 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Cloudflare ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối Internet và khả năng bảo mật. Dịch vụ DNS 1.1.1.1 mới hiện có địa chỉ https://1.1.1.1 , và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.
29 Tháng Ba 2018
Sự cố Meltdown và Spectre chưa lắng xuống, vẫn còn đặt hàng tỷ thiết bị trước nguy cơ bị tấn công. Khoảng cuối tháng 03/2018, các chuyên gia bảo mật phát hiện ra nhiều đợt tấn công mới nhắm vào CPU Intel, có tên là BranchScope
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Microsoft tuyên bố sẽ cập nhật chính sách dịch vụ vào ngày 01/05/2018, và nghiêm cấm người dùng sử dụng những ngôn ngữ phản cảm trên tất cả các nền tảng của hãng, trong đó có Skype và Xbox Live.
20 Tháng Ba 2018
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”