Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột

27 Tháng Bảy 20181:36 SA(Xem: 21487)
Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột
Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Reboot Đột Ngột

Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft tiết lộ đang phát triển một tính năng mới, ứng dụng công nghệ máy học machine learning để phát Windows Update nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Windows 10.

 

Đã có một bản build thử nghiệm mới được phát hành cho Redstone 5 và Redstone 6, phiên bản sẽ có tính năng mới có tên "predictive model", được xây dựng dựa trên công nghệ machine learning. Tính năng mới sẽ giúp xác định thời điểm nào hệ thống đang được sử dụng, nếu máy nằm trong trạng thái không được sử dụng nó sẽ bắt đầu nghỉ trong thời gian ngắn. Nếu người dùng ra khỏi văn phòng và không sử dụng nó sẽ tự động quá trình cập nhật hệ thống.

 

Dona Sarkar, giám đốc của Windows Insider, cho biết: “Chúng tôi luôn lắng nghe những ý kiến và những lời phàn nàn, chúng tôi sẽ cập nhật để hệ thống có thể reboot một cách logic hơn. Chúng tôi sẽ huấn luyện cho "predictive model" có thể dự đoán chính xác thời điểm thích hợp cho việc khởi động lại máy” . Ttính năng hiện vẫn đang được thử nghiệm trong nội bộ và nhận được rất nhiều ý kiến khuyến khích, bên cạnh đó công ty vẫn rất muốn nhận được những sự phản hồi và từ những người dùng trong Insider.

 

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, bản cập nhật sẽ có đến với người dùng ở bản cập nhật tính năng cho Windows 10 Redstone 5 vào mùa thu 2018. Do Redstone 5 được dự kiến hoàn thành vào tháng 9 nên khả năng cao nó sẽ chính thức được phát hành vào tháng 10/2018. Sau khi Redstone 5 được phát hành, dự án Redstone 6 sẽ được khởi động và thời gian dự kiến hoàn thành sẽ là mùa xuân năm 2019.

543Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google đang tiến hành thử nghiệm một công cụ cho phép thêm bokeh vào ảnh. Hiệu ứng xóa phông đã xuất hiện khá lâu, nhưng trong 3 năm trở lại, nó trở nên phổ biến hơn cả nhờ tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode lần đầu xuất hiện trên chiếc iPhone 7 Plus hồi năm 2016.
24 Tháng Chín 2018
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, nhà phát triển phần mềm Mozilla đã giới thiệu một công cụ quản lý mật mã miễn phí, có tên gọi Lockbox, cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả tài khoản đã lưu trong trình duyệt Firefox của máy tính và thiết bị di động.
09 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.