Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

28 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 13917)
Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

blank
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động dùng công nghệ NFC được ra mắt vào tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, các đại gia bán lẻ như Wal-mart, Best Buy, Rite Aid và CVS đã tiến hành chặn Apple Pay bằng một số biện pháp kỹ thuật.

Lý do cho việc chặn Apple Pay là do có một giải pháp thanh toán dùng mã QR gọi là “CurrentC” – được xây dựng từ năm 2012 và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015. Mặc dù giải pháp CurrentC nghe có vẻ hơi vô lý cho việc sử dụng mã QR nhưng vẫn có một số công ty lớn ủng hộ như Gap, Old Navy, 7-Eleven, Kohls, Lowes, Dunkin’ Donuts, Sam’s Club, Sears, Kmart, Bed, Bath & Beyond, Banana Republic, Stop & Shop, Wendy’s và hầu hết các trạm xăng dầu lớn của Hoa Kỳ. Và trên thực tế giải pháp CurrentC có hơn 110.000 nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ ủng hộ. Theo thống kê trên trang web của Apple, hiện chỉ có 34 đối tác bán lẻ chấp nhận hỗ trợ hế thống Apple Pay.



Các tình huống tương tự đang diễn ra trên toàn thế giới, kể từ khi mọi người muốn sử dụng giải pháp thanh toán di đông. Tại New Zeland, mặc dù Apple Pay và Google Wallets là các giải pháp có tiềm năng lớn hơn, nhưng Semble cũng đang xây dựng giải pháp thanh toán NFC riêng dành cho các khoản thanh toán độc quyền trong nước với các nhà mạng.

Tuy nhiên, Apple Pay lại nhận được nhiều ủng hộ từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng hơn. CurrentC hiện không nhận được sự hỗ trợ từ bất kỳ ngân hàng nào ngoài các nhà bán lẻ. Có vẻ như Apple đang tạo ra một cuộc chiến mới trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng nhưng có lẽ người dùng nên cài đặt một vài ví di động khác nhau trên điện thoại để thực hiện việc thanh toán, tùy thuộc vào cửa hàng mình đang mua sắm.

58Vote
40Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.