Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

28 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 14028)
Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

blank
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động dùng công nghệ NFC được ra mắt vào tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, các đại gia bán lẻ như Wal-mart, Best Buy, Rite Aid và CVS đã tiến hành chặn Apple Pay bằng một số biện pháp kỹ thuật.

Lý do cho việc chặn Apple Pay là do có một giải pháp thanh toán dùng mã QR gọi là “CurrentC” – được xây dựng từ năm 2012 và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015. Mặc dù giải pháp CurrentC nghe có vẻ hơi vô lý cho việc sử dụng mã QR nhưng vẫn có một số công ty lớn ủng hộ như Gap, Old Navy, 7-Eleven, Kohls, Lowes, Dunkin’ Donuts, Sam’s Club, Sears, Kmart, Bed, Bath & Beyond, Banana Republic, Stop & Shop, Wendy’s và hầu hết các trạm xăng dầu lớn của Hoa Kỳ. Và trên thực tế giải pháp CurrentC có hơn 110.000 nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ ủng hộ. Theo thống kê trên trang web của Apple, hiện chỉ có 34 đối tác bán lẻ chấp nhận hỗ trợ hế thống Apple Pay.



Các tình huống tương tự đang diễn ra trên toàn thế giới, kể từ khi mọi người muốn sử dụng giải pháp thanh toán di đông. Tại New Zeland, mặc dù Apple Pay và Google Wallets là các giải pháp có tiềm năng lớn hơn, nhưng Semble cũng đang xây dựng giải pháp thanh toán NFC riêng dành cho các khoản thanh toán độc quyền trong nước với các nhà mạng.

Tuy nhiên, Apple Pay lại nhận được nhiều ủng hộ từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng hơn. CurrentC hiện không nhận được sự hỗ trợ từ bất kỳ ngân hàng nào ngoài các nhà bán lẻ. Có vẻ như Apple đang tạo ra một cuộc chiến mới trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng nhưng có lẽ người dùng nên cài đặt một vài ví di động khác nhau trên điện thoại để thực hiện việc thanh toán, tùy thuộc vào cửa hàng mình đang mua sắm.

58Vote
40Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.