Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

28 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 14098)
Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

blank
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động dùng công nghệ NFC được ra mắt vào tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, các đại gia bán lẻ như Wal-mart, Best Buy, Rite Aid và CVS đã tiến hành chặn Apple Pay bằng một số biện pháp kỹ thuật.

Lý do cho việc chặn Apple Pay là do có một giải pháp thanh toán dùng mã QR gọi là “CurrentC” – được xây dựng từ năm 2012 và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015. Mặc dù giải pháp CurrentC nghe có vẻ hơi vô lý cho việc sử dụng mã QR nhưng vẫn có một số công ty lớn ủng hộ như Gap, Old Navy, 7-Eleven, Kohls, Lowes, Dunkin’ Donuts, Sam’s Club, Sears, Kmart, Bed, Bath & Beyond, Banana Republic, Stop & Shop, Wendy’s và hầu hết các trạm xăng dầu lớn của Hoa Kỳ. Và trên thực tế giải pháp CurrentC có hơn 110.000 nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ ủng hộ. Theo thống kê trên trang web của Apple, hiện chỉ có 34 đối tác bán lẻ chấp nhận hỗ trợ hế thống Apple Pay.



Các tình huống tương tự đang diễn ra trên toàn thế giới, kể từ khi mọi người muốn sử dụng giải pháp thanh toán di đông. Tại New Zeland, mặc dù Apple Pay và Google Wallets là các giải pháp có tiềm năng lớn hơn, nhưng Semble cũng đang xây dựng giải pháp thanh toán NFC riêng dành cho các khoản thanh toán độc quyền trong nước với các nhà mạng.

Tuy nhiên, Apple Pay lại nhận được nhiều ủng hộ từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng hơn. CurrentC hiện không nhận được sự hỗ trợ từ bất kỳ ngân hàng nào ngoài các nhà bán lẻ. Có vẻ như Apple đang tạo ra một cuộc chiến mới trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng nhưng có lẽ người dùng nên cài đặt một vài ví di động khác nhau trên điện thoại để thực hiện việc thanh toán, tùy thuộc vào cửa hàng mình đang mua sắm.

58Vote
40Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.