Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

29 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 14545)
Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

blank
Google đã nhấn mạnh một số tính năng bảo mật mới trong Android 5.0 Lollipop. Các tính năng mới gồm: Khóa Thông Minh (Android Smart Lock), mã hóa thiết bị và mô-đun bảo mật SELinux.

Khóa thông minh là ứng dụng giúp chiếc điện thoại được an toàn hơn nhưng vẫn nhanh chóng và dễ dàng để mở. Người dùng có thể kết nối với điện thoại của bạn bè khi ghép nối với một Bluetooth cụ thể hoặc thiết bị NFC. Bên cạnh đó ứng dụng mở khóa bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt (face unlock) cũng được nâng cao. Người dùng cũng có thể chọn cho phép các thông báo được hiển thị trên màn hình khóa.



Lollipop cũng nâng cao mã hóa thiết bị bằng cách bảo vệ thiết bị với một khóa duy nhất, được lưu trữ chỉ trên thiết bị từ lần đầu khởi động. SELinux cũng đã tăng cường chế độ SELinus Enforcing, điều cần thiết cho tất cả các ứng dụng trên tất cả các thiết bị của người dùng.

Link chi tiết: http://officialandroid.blogspot.com/2014/10/a-sweet-lollipop-with-kevlar-wrapping.html

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.