Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'

20 Tháng Hai 201912:37 SA(Xem: 18422)
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm 'Nhà Tù Thông Minh'
Hồng Kông Đang Thử Nghiệm - Nhà Tù Thông Minh

Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.

 

Sáng kiến “​​nhà tù thông minh" (Smart Prison) bao gồm các công nghệ như dây đeo cổ tay theo dõi quá trình tập thể dục, nhịp tim cũng như vị trí tù nhân; hệ thống giám sát thông minh qua video nhằm có thể xác định bất kỳ hành vi bất thường, đánh nhau. Nhiều nơi cũng đang thử nghiệm robot nhằm phát hiện ma túy.

 

Công nghệ phát triển đã mở ra những cách mới để theo dõi những người bị giam giữ. Trong khi các chương trình được thông báo là một nỗ lực giúp giữ an toàn cho các tù nhân, nhiều ý kiến cho rằng các công nghệ mới đang ảnh hưởng đến những quyền cơ bản của tù nhân.

 

Thời gian qua, các nhà tù ở Mỹ bắt đầu tạo ra các bản sao lưu nội dung từ việc phân tích âm thanh của tù nhân và những người mà họ nói chuyện trên điện thoại. Hay trường hợp các nhà tù ở Anh thậm chí từng tính cấy ghép một con chip RFID cho những tù nhân để tiện theo dõi.

 

 

59Vote
45Vote
37Vote
213Vote
19Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.