Công Cụ Hack iPhone Được Rao Bán Trên eBay

01 Tháng Ba 201912:35 SA(Xem: 16612)
Công Cụ Hack iPhone Được Rao Bán Trên eBay
Công Cụ Hack iPhone Được Rao Bán Trên eBay

Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.

 

Rõ ràng điều này khiến Cellebrite phiền lòng. Trước đó, công ty đã gửi thư tới các khách hàng của mình, cảnh báo họ về việc rao bán lại các cỗ máy hack của công ty có thể dẫn việc xâm nhập dữ liệu cá nhân bất hợp pháp. Thông thường, những thiết bị sẽ được gửi lại cho Cellebrite – nhưng khi bị rao bán trên một nơi như eBay, nó không chỉ có thể rơi vào tay kẻ có ý đồ xấu mà còn tiết lộ dữ liệu trong cỗ máy nếu nó chưa được xóa sạch.

 

Nhà nghiên cứu bảo mật Matthew Hickey cho biết anh đã mua được những chiếc máy như vậy và phát hiện ra dữ liệu của những thiết bị từng bẻ khóa vẫn nằm trong nó, bao gồm cả số IMEI vốn có thể được sử dụng để lần theo một chiếc điện thoại cụ thể nào đó. Thậm chí cỗ máy còn có thể chứa các đoạn chat và danh sách liên lạc.

 

Ngoài ra, việc rao bán những cỗ máy hack thiết bị còn dẫn đến một nỗi lo ngại khác: Việc sở hữu các công cụ của Cellebrite còn có thể làm lộ ra những lỗ hổng trên các smartphone mà công ty không chia sẻ với Apple và các nhà sản xuất khác. Apple có xu hướng vá lại các lỗ hổng hay các cách khai thác ngay khi phát hiện ra chúng, do chúng thường được sử dụng một cách bất hợp pháp.

 

Cellebrite từng nổi tiếng với việc được cho là hỗ trợ FBI bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ giết người Syed Rizwan Farook trong vụ nổ súng tại San Bernardino. Trước đó FBI và bộ Tư pháp Mỹ đòi Apple tạo ra một backdoor để họ xâm nhập vào thiết bị, nhưng đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ CEO Tim Cook và những người khác, khi cho rằng điều đó sẽ xâm phạm đến tính bảo mật của cả iOS. Hàng loạt quan chức của Mỹ đã phàn nàn rằng việc Apple mã hóa end-to-end (đầu cuối) dịch vụ nhắn tin cũng như toàn bộ ổ đĩa của thiết bị đã làm các sản phẩm của họ trở nên khó khăn trước các lực lượng thực thi pháp luật và các cơ quan gián điệp.

 

Điều này sau đó đã lan ra thành một cuộc chiến toàn cầu khi cơ quan tình báo của 5 nước bao gồm: Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ đều tuyên bố rằng "tính riêng tư không phải là sự tuyệt đối" và hy vọng có các đạo luật cho phép họ vượt qua các lớp mã hóa, bất chấp sự phản đối từ các công ty công nghệ và công chúng.

54Vote
41Vote
36Vote
210Vote
15Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.