Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

12 Tháng Ba 20191:07 SA(Xem: 15839)
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.

 

Theo Micron, thị trường thẻ nhớ sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới vì ngành công nghiệp đã tìm ra được công nghệ NAND phù hợp cho các ứng dụng của thẻ nhớ - ở đây là QLC NAND. Dòng c200 của Micron sử dụng công nghệ 3D QLC NAND 96 lớp cũng như vi điều khiển được hãng tự phát triển riêng hỗ trợ các công nghệ tự động sửa lỗi dựa trên LDPC. Dòng card mới cũng có tốc độ đọc tuần tự tối đa 100 MB/s và ghi tuần tự 95 MB/s, phiên bản 128 GB chậm hơi một chút. Ngoài ra, Micron c200 cũng đạt các chuẩn như A2 (Application Performance Class 2) và V30 (UHS-II) của hiệp hội SD Association. Điều này có nghĩa là tốc độ truy xuất ngẫu nhiên sẽ đạt ít nhất là 4000 IOPS đọc và 2000 IOPS ghi cũng như hỗ trợ các lệnh như queuing, caching và chuẩn V30 sẽ đảm bảo tốc độ ghi tuần tự tối thiểu sẽ là 30 MB/s với các ứng dụng ghi hình (video recording).

 

Micron và nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khác tin rằng công nghệ 3D QLC NAND sẽ mang lại sự cân bằng về chi phí, hiệu năng và độ ổn định khi đi kèm với vi điều khiển phù hợp cho các thiết bị lưu trữ tiêu dùng. Micron cho biết, 3D QLC NAND 96 lớp có thể đạt chu kỳ lập trình (ghi)/xoá đến 1500 lần, con số là đủ với các loại bộ nhớ tiêu dùng như ổ SSD hay thẻ nhớ.

 

Trong khi đó, thị trường đối với thẻ nhớ dạng microSD dung lượng cao sẽ tăng trưởng tốt bởi theo dữ liêu từ IHS, tổng giá trị thì trường thẻ nhớ dung lượng từ 128 - 1 TB sẽ đạt 3.5 tỷ USD vào năm 2021, tăng 1.2 tỷ USD so với hiện nay.

55Vote
42Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.