Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào

26 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 18264)
Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào
Ngọn Đuốc Olympic Tokyo 2020 Lấy Cảm Hứng Từ Hoa Anh Đào

Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.

 

Theo Designboom, ngọn đuốc được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến, tương tự như quá trình sản xuất vỏ tàu siêu tốc Shinkansen nổi tiếng Nhật Bản. Dài 71cm, nặng 1.2kg và được tạo hình hoa anh đào cách điệu. Điều khiến nhiều người xúc động về ngọn đuốc chính là thứ kim loại vàng hồng sáng bóng sử dụng chung vật liệu với những ngôi nhà tạm cho nạn nhân động đất - sóng thần năm 2011. Còn những cánh hoa anh đào được vẽ bởi những đứa trẻ trong khu vực bị thảm họa tàn phá. Theo BTC, điều này thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết và tương ái của người dân Nhật Bản.

 

Tokujin Yoshioka khẳng định, ngọn đuốc được thiết kế để đảm bảo ngọn lửa không bị tắt dù gặp bão, và dù nặng 1.2kg, nhưng trọng lượng được phân bố khéo léo giúp trẻ em cũng cầm được. Mặt trước của đuốc còn gắn thêm huy hiệu nổi để người khiếm thị có thể nhận biết đó là đuốc Olympic.

 

Được biết, ngọn đuốc mới sẽ được tiếp lửa từ Hy Lạp tại căn cứ không quân Matsushima ở quận Miyagi. Fukushima - một trong những khu vực bị thiên tai tàn phá nặng nề nhất, được chọn làm điểm khởi đầu để rước đuốc Olympic. Dự kiến, quá trình rước đuốc sẽ xuất phát vào ngày 26/03/2020 rồi đi về phía nam Okinawa (Olympic 1964), sau đó về phía bắc đến Tokyo vào tháng 10/2020.

518Vote
43Vote
318Vote
210Vote
115Vote
364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một chiếc máy bay của hãng Emirates khởi hành từ Dubai đã bị cách ly tại sân bay JFK ngay sau khi hạ cánh. Nguồn tin hiện tại từ CDC cho biết, có đến hơn một trăm hành khách trên chuyến bay có mã số EK203 có các biểu hiện lạ như thân nhiệt tăng cao và ho kéo dài liên tục.