GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất

26 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15830)
GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất
GDP Của Mỹ Có Thể Giảm 0.6% Nếu Boeing 737 Max Bị Ngừng Sản Xuất

Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

 

Khoảng cuối tháng 03/2019, Michael Feroli, lãnh đạo của ngân hàng đầu tư nổi tiếng J.P. Morgan cho biết, nếu Boeing 737 Max bị tạm ngừng sản xuất, GDP của Mỹ có thể giảm tới 0.6% trong quý, hoặc 0.15% nếu tính cả năm. Con số 0.6% có vẻ không nhiều, nhưng ngay cả việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động 35 ngày hồi tháng 01/2019 cũng chỉ làm GDP quý 1 giảm 0.4%.

 

Trong năm 2019, tổng giá trị các lô hàng Boeing 737 là khoảng 35 tỷ USD, trong đó có tới 90% là 737 Max, dòng máy bay đang bị cấm cất cánh. Thực tế, 737 Max đang là một trong những dòng máy bay bán chạy nhất thế giới. Hiện Boeing vẫn tiếp tục sản xuất loại máy bay này nhưng không thể giao tới tay khách hàng cho đến khi chính quyền Mỹ kết thúc việc điều tra của họ.

 

Từ khi xảy ra vụ tai nạn thứ 2, cổ phiếu của Boeing đã giảm 13%. Nếu họ bị ngưng sản xuất 737 Max để chờ mẫu mới hoặc cải thiện, sửa lỗi, chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến công ty cũng như những chuỗi cung ứng của họ, đồng thời ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của các hãng hàng không.

50Vote
40Vote
32Vote
24Vote
10Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.
07 Tháng Chín 2018
Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL tại sự kiện ngày 09/10/2018. Tuy nhiên, gần như mọi thông tin, hình ảnh của bộ đôi Pixel mới, đặc biệt là Pixel 3 XL, đã bị rò rỉ trên Internet. Thậm chí, một lô hàng Pixel 3 XL còn được rao bán ở thị trường chợ đen Ukraina.
07 Tháng Chín 2018
Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trình duyệt Chrome của Google bước sang tuổi thứ 10. Đây là một cột mốc đáng nhớ, một quãng đường phát triển đáng ghi nhận của trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Vì không chỉ mang đến cho người sử dụng những tính năng mới tuyệt vời, một giao diện dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý các trang web ấn tượng, đội ngũ phát triển Chrome vẫn luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật và an ninh mạng.
07 Tháng Chín 2018
Để đảm bảo cho lực lượng kiểm duyệt nội dung có chất lượng cao, Facebook đã soạn những bộ tài liệu hướng dẫn ban hành nội bộ. Đây là các bộ tài liệu hướng dẫn phân biệt tin tức giả mạo và các nội dung nhạy cảm cần kiểm duyệt, nhưng trớ trêu thay, ngay cả các tài liệu hướng dẫn này cũng bị nhầm lẫn bởi tin tức giả.
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.