Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

28 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 17778)
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa
Samsung Công Bố Cấu Hình Bộ Nhớ HBM2E Cho Card Đồ Họa

Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.

 

Các thế hệ HBM trước được Samsung đặt tên mã lần lượt là Flarebolt (HBM1), Aquabolt (HBM2) và hiện là Flashbolt (HBM2E). Dòng bộ nhớ mới được tạo thành từ 8 đế chip 16 Gb (2 GB) xếp chồng và kết nối với nhau bằng cầu TSV (Through Silicon Vias) theo thiết lập 8-Hi. Mỗi IC Flashbolt có độ rộng bus nhớ 1024-bit, tốc độ truyền tải dữ liệu 3.2 Gbps trên mỗi chân kết nối như vậy băng thông bộ nhớ đạt 410 GB/s.

 

Samsung định hướng Flashbolt là thế hệ bộ nhớ tiếp theo dành cho các trung tâm dữ liệu, HPC, ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (ML) cũng như card đồ họa cao cấp. Với 4 IC Flashbolt cùng với một vi xử lý hỗ trợ giao tiếp bộ nhớ 4096-bit đơn vị phát triển có thể trang bị bộ nhớ với dung lượng đến 64 GB, băng thông đạt 1.64 TB/s.

 

Để tăng tốc độ truyền tải trên mỗi chân tiếp xúc lên 3.2 Gbps, Samsung có thể đã áp dụng nhiều thủ pháp để khử nhiễu xung khi xung truyền đi giữa hơn 5000 cầu TSV từ đế trên cùng xuống chân tiếp xúc, khiến tín hiệu rõ hơn. Trước đó, Samsung cũng đã áp dụng các thủ pháp lọc nhiễu trên dòng HBM2 Aquabolt để tăng tốc độ lên 2.4 Gbps/chân tiếp xúc.

512Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, phiên bản thử nghiệm Alpha của Tor – phần mềm mã nguồn mở chuyên được sử dụng để lên mạng Darknet đã chính thức có mặt trên hệ điều hành Android.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, HMD Global ra mắt mẫu smartphone Nokia đầu tiên "có tai thỏ" là Nokia 6.1 Plus, đã trở thành trung tâm của nhiều tranh cãi sau khi thiết bị được cập nhật lên bản vá bảo mật mới nhất trong tháng 08/2018 kèm theo bổ sung loại bỏ tính năng cho phép ẩn khu vực tai thỏ trên màn hình.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain ConsenSys hợp tác với nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera để cung cấp một khóa học công nghệ blockchain.
11 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple chuẩn bị giới thiệu các phiên bản iPhone mới. Một nguồn tin mới cho biết chênh lệch giá giữa iPhone mới và Samsung Galaxy S10 5G sẽ là khá lớn. Galaxy S10 được mô tả là smartphone "đắt nhất" mà Samsung từng sản xuất.
11 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2016, Apple và FBI đã ra tòa vì công ty không sẵn sàng cung cấp dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đang tìm một cách tốt hơn để xử lí các yêu cầu thực thi pháp luật về dữ liệu và thông tin liên quan đến điều tra tội phạm.