Tinh Vân Tối Lynds 1251

31 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 13880)
Tinh Vân Tối Lynds 1251
ldn1251

Image Credit & Copyright: Francesco Sferlazza, Franco Sgueglia, Astro Brallo


Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus. Trên quang phổ, các cuộc thám hiểm thiên văn của các đám mây giữa các vì sao che khuất cho thấy những cú sốc và dòng chảy tràn đầy năng lượng liên quan đến các ngôi sao mới sinh, bao gồm cả ánh sáng đỏ rực từ các vật thể Herbig-Haro rải rác có thể nhìn thấy trong hình. Các thiên hà nền xa xôi cũng ẩn trong ảnh, bị chôn vùi đằng sau khoảng không bụi bặm. Trường quan sát sâu của kính thiên văn được chụp bằng các bộ lọc băng thông rộng kéo dài khoảng hai lần Trăng tròn, hoặc 17 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính của LDN 1251.
511Vote
41Vote
32Vote
211Vote
18Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.