Uber Ra Mắt Thiết Kế Bãi Đậu Mới Cho Dịch Vụ Taxi Bay Uber Air

13 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 14970)
Uber Ra Mắt Thiết Kế Bãi Đậu Mới Cho Dịch Vụ Taxi Bay Uber Air
Uber Ra Mắt Thiết Kế Bãi Đậu Mới Cho Dịch Vụ Taxi Bay Uber Air
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.

Trưởng phòng thiết kế của Uber, John Badalamenti chia sẻ: “Với việc Uber Air sẽ được triển khai chỉ trong vài năm tiếp theo, bộ sưu tập các thiết kế Skyport Mobility Hub cho mọi người thấy một tầm nhìn thực tế, bền vững về các sở sở hạ tầng cơ bản trong các cộng đồng mà chúng tôi dự định phục vụ. Những thiết kế mới đại diện cho một mục đích tổng hợp, kết hợp một sự chuyển tiếp liền mạch giữa di chuyển trên mặt đất như Uber Pool và di chuyển hàng không với máy bay eVTOL”

•    Sky Loft: Với tên gọi Sky Loft, skyport rộng 3,700 mét vuông có phòng chờ, khu vực sân bãi cho người dùng cất xe đạp, scooters, sân hạ cánh/cất cánh và các cửa hàng tạp hóa. Nó được thiết kế riêng cho Melbourne, Úc.

•    Connect: Concept được thiết kế bởi hãng Corgan cho thành phố Dallas, Texas. Nó tích hợp cả nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, sân tập và không gian co-working. Ngoài ra, Connect cũng có không gian cho dịch vụ chia sẻ xe đạp và xe scooters.

•    SkyPark: hãng Mithun ở Los Angeles lại tưởng tượng ra một thiết kế kết hợp giữa công viên, bãi đậu xe và skyport mang tên SkyPark. Khu vực công viên rộng rãi ở tầng trệt giúp cải thiện cảnh quan và hấp thụ tiếng ổn, giảm ô nhiễm...

Ngoài ra, còn có các thiết kế ấn tượng khác bao gồm The Volary của Humphreys & Partners Architects, Dallas Skyport của The Beck Group và Uber Skyport Mobility Hub của BOKA Powell Architects.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.
19 Tháng Mười Hai 2018
Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.